Ý nghĩa các chương trình của máy giặt, có thể bạn chưa biết

Càng ngày máy giặt càng được cải tiến, cùng với đó, máy giặt xuất hiện nhiều hơn những chương trình giặt giúp người tiêu dùng dễ dàng trong việc giặt giũ của mình. Để hiểu rõ các chương trình giặt trong máy giặt nhà mình, bạn hãy tham khảo những hướng dẫn dưới đây

Hướng dẫn nhiệt độ máy giặt

_ 30oC: Đây là nhiệt độ thấp nhất mà máy giặt có thể đạt được. Với việc duy trì quá trình giặt giũ ở nhiệt độ này, bạn có thể giảm thiểu được hóa đơn tiền điện hàng tháng của mình.

_ 40oC: Đây là nhiệt độ phổ biến mà mọi người thường dùng. Nhiệt độ này thích hợp với những loại vải cotton, vải lanh, vải len tổng hợp và các loại vải sợi nói chung.

_ 50oC: Nếu phải giặt các loại quần áo làm bằng vải nilon, cotton tổng hợp thì đây là nhiệt độ thích hợp nhất.

_ 60oC: Đây là nhiệt độ mọi người thường dùng khi giặt drap trải giường, khăn tắm và quần áo trẻ em.

_ 90oC: Đây là nhiệt độ cao nhất của các máy giặt, chủ yếu giặt bằng hơi nước, nhiệt độ này chỉ phù hợp với các loại vải lanh và vải cotton màu trắng, dễ bị bám bẩn.

Tùy vào loại quần áo mà chọn nhiệt độ giặt thích hợp

Chương trình Quick-wash (giặt nhanh)

Hầu hết các máy giặt đều có chương trình này để mọi người có thể tiết kiệm thời gian trong việc giặt giũ. Chế độ này thích hợp khi bạn chỉ phải giặt những bộ quần áo không bẩn lắm, nhất là những bộ đồ tập thể dục thấm nhiều mồ hôi. Thông thường thì một lần giặt nhanh, bạn chỉ nên cho vào máy giặt từ 1 – 3 kg quần áo.

Chế độ giặt nhanh giúp bạn tiết kiệm được thời gian

Chương trình easy-iron (dễ ủi)

Với chế độ này, bạn sẽ dễ dàng dùngbàn ủiđể ủi quần áo hơn sau khi giặt. Trong quá trình giặt, lồng giặt sẽ quay với tốc độ chậm hơn nên sẽ làm quần áo ít nhăn hơn.

Chương trình handwash (giặt tay)

Đây là chương trình dành cho các loại quần áo dễ bị hỏng như đồ tơ tằm. Máy giặt sẽ giặt một cách nhẹ nhàng để không làm rách, phai màu hoặc rút vải.

Chương trình freshen-up

Đây là chương trình dành cho những quần áo không bẩn lắm nhưng cần xả lại cho thơm và mới. Bạn có thể dùng chương trình này giặt những quần áo bị ám mùi khói thuốc lá hoặc bỏ lâu trong tủ không sử dụng.

Chương trình giảm một nửa (half load) và tiết kiệm (economy)

Chương trình này giúp bạn tiết kiệm được chi phí bằng cách giảm đi một ít nước và năng lượng, sử dụng chương trình này khi giặt ít quần áo.