Vì sao máy giặt cửa ngang không có túi lọc bụi vải?

Ở máy lồng đứng, quần áo bị chà xát rất mạnh, thường sinh ra bụi và xơ vải nên mới cần phải có túi lọc xơ vải.

Máy giặt lồng ngang tiêu tốn ít điện năng, ít nước, ít bột giặt và quần áo giặt được bảo vệ tốt với tuổi thọ cao. Ở máy lồng đứng, quần áo bị chà xát rất mạnh, thường sinh ra bụi và vải nên cần phải có túi lọc xơ vải. Quần áo giặt ở máy lồng đứng do đó nhanh bị hỏng hơn và máy cũng chỉ có thể giặt được các loại quần áo vải thô.
Ngược lại máy lồng ngang có thể giặt được các loại quần áo có chất liệu vải khó tính như lụa tơ tằm. Tuy nhiên, máy lồng ngang cũng có nhược điểm là dễ bị kẹt cửa gây hỏng hóc. Do đó, quần áo trước khi giặt phải kiểm tra kỹ càng các dị vật có thể làm kẹt cửa máy như chìa khoá, dao nhíp, tăm tre, bút bi... Tất cả các đồ giặt nhỏ như tất, quần lót... phải cho vào túi giặt để tránh bị kẹt. Tuyệt đối cấm cho vào máy giặt áo ngực phụ nữ có gọng kim loại.
Thông thường tất cả các loại máy giặt lồng ngang đều có bơm nước nên vẫn phải có phin lọc cặn đặt ở trước bơm nước để bảo vệ bơm. Đây là phin lọc cặn chứ không phải phin lọc xơ vải như ở máy lồng đứng. Phin lọc này cần định kỳ tháo ra để vệ sinh. Ngoài ra, các thiết kế máy lồng ngang hiện đại đều có chức năng vệ sinh tự động, bạn chỉ cần cho hóa chất vệ sinh máy giặt vào và để máy chạy không tải làm sạch máy. Định kỳ bạn cũng có thể gọi dịch vụ bảo dưỡng máy giặt đến làm vệ sinh máy và tra dầu mỡ ổ trục cho máy.