MHL là loại cáp kết nối có chức năng truyền tải tất cả hình ảnh, âm thanh của điện thoại sang tivi.

Ngày nay có rất nhiều dòng Smart tivi được tích hợp sẵn Bluetooth. Chắc hẳn bạn sẽ có thắc mắng tinh năng Bluetooth trên tivi có giống như trên điện thoại không?

Thuật ngữ "Smart TV" lần đầu tiên được Samsung sử dụng hồi năm 2011 và về sau được các nhà sản xuất TV sử dụng rộng rãi. Chỉ ngoại trừ Sony, hãng đã gọi những thiết bị tương đương như "Smart TV" là "Internet TV".

Thị trường hiện có vô số các mẫu HDTV phù hợp với mọi kích cỡ căn phòng cũng như khả năng chi trả của người tiêu dùng. Nhưng câu hỏi là mua kích cỡ TV thế nào là hợp lý nhất?

Mỗi mẫu TV có một số model (model number) riêng và không phải ai cũng hiểu ý nghĩa của những số, chữ xuất hiện trong số model. Nhiều người băn khoăn khi phải quyết định giữa những mẫu HDTV có mức giá gần bằng nhau, nhưng các thông số model lại rất khác nhau.

Cũng giống như smartphone và máy tính bảng, bộ vi xử lý đa lõi đang trở thành một tính năng tiêu chuẩn của các dòng TV thông minh (smart TV) hiện nay.

Chúng ta có nhiều lý do để yêu thích 4K hơn hầu hết những nét đột phá khác trong lĩnh vực công nghệ hiển thị, nếu "cuộc cách mạng 3D" vẫn chưa khiến bạn hài lòng.

TV thông minh (Smart TV) không phải là một ý tưởng tồi, song các sản phẩm Smart TV thực tế lại có chất lượng rất tệ hại. Nếu vô tình mua phải một chiếc Smart TV, bạn sẽ nhận ra rằng các sản phẩm này thập chí còn không tốt bằng TV thường sẻ dụng đầu đọc giải mã.

"Ultra HD 4K" là cụm từ "hot" nhất trong làng công nghệ TV hiện nay. Với số lượng điểm ảnh gấp 4 lần độ phân giải Full HD 1080p thông thường.

Dù chuẩn HDMI (kết nối qua dây dẫn) đã được sử dụng rộng rãi, nhưng hiện vẫn chưa có chuẩn phát video không dây nào được áp dụng chung từ các thiết bị điện tử tới TV.

Kể từ sau khi Avatar ra mắt, 3D đã trở thành hướng đi quan trọng nhất của công nghệ điện ảnh. TV 3D cũng đang ra mắt với số lượng ngày một nhiều và giá cả phải chăng hơn. Bạn đã thực sự hiểu về công nghệ 3D trên TV hay chưa?

Các hãng sản xuất TV thường đưa ra lời quảng cáo rằng TV 4K Ultra HD có thể giúp tăng cường chất lượng hình ảnh cho cả các nội dung 1080p. Điều này có phải là chính xác?

Kể từ ngày 16/8/2016, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh và Cần Thơ các đài truyền hình chính thức ngừng phát sóng truyền hình "ăngten" để chuyển sang truyền hình kỹ thuật số mặt đất theo lộ trình số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất tại Việt Nam.

Độ phân giải 4K có thực sự là tốt nhất? Còn công nghệ HDR, SUHD và tivi màn hình chấm lượng tử thì sao? Bạn sẽ cảm thấy bối rối khi muốn mua một chiếc tivi mới mà có quá nhiều thông số, công nghệ bạn không hiểu về chúng.

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại, đầu đĩa giờ đây không chỉ cho phép mở đĩa CD, DVD…mà còn mở ra cho người dùng thế giới giải trí phong phú hơn.

Công nghệ Wide Colour Gamut trên tivi TCL sẽ mở rộng khả năng hiển thị màu sắc của tivi, cho hình ảnh chi tiết và rực rỡ hơn.

Tivi Samsung không chỉ được đầu tư kĩ lưỡng về chất lượng hiển thị vượt trội, mà về mặt âm thanh cũng được hãng chú trọng nhằm nâng cao tối đa trải nghiệm của người dùng.

Các thiết bị di động như smarphone, tablet, laptop,... ngày càng đem lại nhiều trải nghiệm âm thanh xuất sắc, tương đương với những thiết bị nghe nhạc chuyện dụng.

Trên màn hình tivi của bạn bỗng xuất hiện những đường sọc kẻ màn hình ngang hoặc dọc. Bạn hãy kiểm tra và khắc phục.

Tivi bị mờ có lẽ là do chất lượng hình ảnh, video không tốt hoặc do tín hiệu đường truyền kém. Bạn hãy tham khảo một số nguyên nhân và cách khắc phục tivi bị mờ trước khi quyết định mang đi bảo hành nhé!