Sử dụng hợp lý đường truyền âm thanh ở tivi

Hiện nay có rất nhiều loại tivi màu đời mới được trang bị bộ khuếch đại âm thanh với công suất lớn. Tuy nhà sản xuất đã tính toán giảm chấn động để không ảnh hưởng xấu đến các thành phần khác trong máy, nhưng bạn nên sử dụng hợp lý chức năng này.

- Thứ nhất, nếu thỉnh thoảng mới cần âm lượng ở mức cao thì bạn không cần bận tâm. Mạch điện và đèn hình tuy bị ảnh hưởng bởi rung động, nhưng cũng không đến nỗi mau xuống cấp.

- Trường hợp thứ hai, nếu dùng thường xuyên ở chế độ khuếch đại công suất lớn. Ví dụ như những quán cà phê, nơi kinh doanh karaoke, hội trường..., bạn hãy dùng ngõ xuất âm thanh ở phần sau của tivi. Tùy loại mà có cách hoán chuyển là công tắc gạt hoặc phím lệnh trên bộ remote. Các loa phía ngoài cần được phối hợp trở kháng đúng với chú thích ghi trên thân máy, ví dụ như loa 4, 8, 16 ohm. Về công suất cũng cần xem xét cho chính xác, không được cao hơn mức đã ghi.

Cắm jack vào cổng 3.5mm của tivi

Việc đấu nối bên ngoài hoàn toàn không ảnh hưởng xấu đến tivi nếu như bạn làm theo chỉ dẫn. Độ trung thực của âm thanh vẫn đảm bảo, các âm sắc như trầm, bổng không hề suy giảm, có khi còn hay hơn nếu bạn đặt 2 bộ loa theo hướng song song. Như vậy bạn sẽ cảm nhận được tín hiệu stereo một cách rõ ràng.