Chỉ đơn giản với vài nguyên liệu tìm đâu cũng thấy trong nhà, bạn có thể dễ dàng làm sạch máy sấy, máy uốn tóc của mình một cách dễ dàng.

Với những mẹo thông minh này, công cuộc dọn dẹp nhà cửa của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Ngày nay, với thiết kế ngày càng thông minh và đa tính năng, tủ lạnh giống như chàng “soái ca” đích thực - theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng của các chị em nội trợ, giúp tiết kiệm thời gian và giảm áp lực đè lên hai chữ “đảm đang”.

Nhiều người cứ nghĩ rằng, đệm không bao giờ bẩn vì đã có drap (ga) trải giường bảo vệ, muốn sạch sẽ, chỉ cần thay và giặt ga thường xuyên. Nhưng thực sự nệm trải giường có thể hấp thụ mùi và vết bẩn dễ dàng.

Những lớp bụi bám vào lưới lọc và các chi tiết máy sẽ làm giảm hiệu quả hoạt động của máy điều hòa. Vậy vệ sinh điều hòa thế nào cho đúng cách?

Máy giặt làm sạch bụi bẩn nhưng không phải tất cả bụi bẩn sẽ đi theo dòng nước ra ngoài, một phần bụi bẩn sẽ bám vào trong lồng giặt, là nơi gây bẩn quần áo, thích tụ vị khuẩn nếu bạn không làm sạch chúng.

Tủ lạnh là đồ dùng không thể thiếu trong mỗi gia đình hiện nay. Cách vệ sinh tủ lạnh luôn sạch sẽ và đúng cách là gì.

Nếu bạn hiểu đúng về nguyên tắc vệ sinh và bảo quản máy giặt thì sẽ giúp bạn gia tăng được tuổi thọ của máy, thậm chí máy giặt còn sử dụng được đến hơn 10 năm.

Tủ lạnh là thiết bị rất quan trọng và cần thiết trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Vì vậy hãy thường xuyên vệ sinh tủ lạnh để đảm bảo sạch sẽ, cũng như giảm những mùi khó chịu trong tủ lạnh.

Rất nhiều người sử dụng máy giặt thường xuyên nhưng không hề chú ý đến việc vệ sinh máy giặt định kỳ. Điều này khiến cho các vi khuẩn và nấm mốc lưu cữu và phát triển trong máy giặt, làm quần áo có mùi hôi ngay cả khi vừa mới giặt xong.

Rất nhiều người sử dụng máy giặt thường xuyên nhưng không hề chú ý đến việc vệ sinh máy giặt định kỳ. Điều này khiến cho các vi khuẩn và nấm mốc lưu cữu và phát triển trong máy giặt, làm quần áo có mùi hôi ngay cả khi vừa mới giặt xong.

Nhiều hộ gia đình có không gian nhỏ hẹp, ít khoảng trống nên phải đặt máy giặt trong nhà vệ sinh. Điều này có ảnh hưởng và làm giảm tuổi thọ máy không?

Công việc bận rộn hằng ngày khiến bạn phụ thuộc khá nhiều vào chiếc máy giặt. Mỗi ngày bạn tống vào máy giặt rất nhiều quần áo bẩn và chờ đợi quần áo sạch sẽ, tinh tươm. Các vết bẩn một phần trôi theo nước, nhưng các vết bẩn cứng đầu có thể còn bám lại trong lồng giặt.

Bất cứ khi nào có quần áo bẩn bạn sẽ "tống" chúng vào máy giặt ngay lập lức. Chỉ loáng sau, một mẻ quần áo sạch sẽ đã sẵn sàng đợi bạn phơi lên. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu quần áo giặt bằng máy giặt xong thậm chí còn bẩn hơn lúc trước khi giặt...

Chiếc tủ nhựa là món đồ gia dụng hàn quốc đã trở nên quá quen thuộc cho đời sống hiện đại của mỗi gia đình. Việc vệ sinh không phải là điều dễ dàng đối với vì không phải ai cũng biết cách vệ sinh chiếc tủ nhựa.

Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên nhằm kéo dài thời gian bảo quản cho thực phẩm, đảm bảo đồ ăn không bị nhiễm khuẩn chéo. Tủ lạnh sạch sẽ hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn thực phẩm tươi ngon và đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn.

Bé nhà bạn làm bẩn xe đẩy em bé nhưng bạn không biết phải vệ sinh thế nào để giữ cho nơi ngồi của bé luôn được sạch sẽ và không nhiễm khuẩn? Bạn muốn gấp xe lại để mang đi xa nhưng không biết phải làm thế nào?

Lò nướng (oven) là thiết bị chuyên dụng để làm chín thức ăn ở mọi góc độ bằng nhiệt độ cao. Nhưng theo thời gian sử dụng, thức ăn bám dính và cháy khét vương vãi gây mất vệ sinh cho lò.

Ai cũng biết, sau một thời gian sử dụng, máy giặt cần phải được dọn dẹp. Để vệ sinh máy giặt thực chất rất đơn giản. Chúng tôi chia sẻ với bạn bí quyết làm sạch máy giặt đúng cách và nhanh chóng chỉ với 7 bước vô cùng đơn giản.