Với điều hòa không khí, ba vấn đề quan trọng nhất mà người dùng quan tâm đó là điều hòa chạy có lạnh hay không, điều hòa chạy có bị kêu hay không, điều hòa có phát sinh mùi khi vận hành?

Đặt lại vị trí, để cho tủ nghỉ ngơi đủ thời gian rồi hãy thử cắm điện và vận hành sau khi tủ lạnh bị nghiêng, vì điều này có thể gây thiệt hại cho tủ.

Bạn có biết máy điều hòa nhiệt độ tự động vận hành như thế nào không? Có thể là bạn không thấy vấn đề này quan trọng, nhưng ở những nơi cần tới điều hòa nhiệt độ thì sự tự động vận hành này sẽ rất quan trọng vì nhờ nó mà nhiệt độ được điều hòa một cách có hiệu quả.

Máy điều hòa không khí (hay thường gọi tắt là máy điều hòa, máy lạnh) là một thiết bị gia dụng, hệ thống hoặc cỗ máy được thiết kế nhằm thay đổi các tính chất của không khí (thường là nhiệt độ và độ ẩm) đến mức độ mong muốn trong một diện tích cho trước.

Mùi hôi từ điều hòa thường được gây nên bởi bụi bẩn, nấm mốc và virus tích tụ bên trong máy trong một thời gian dài mà không được về sinh. Những tác nhân gây mùi hôi này có thể bám trên cuộn dây tụ, cuộn dây dàn bay hơi, máng thoát nước và các bộ lọc.