Nấu ăn và thu dọn nhà bếp không phải việc đơn giản, nhất là khi bạn làm một mình, không có ai giúp đỡ. Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức và cả tiền bạc nữa.

Nhu cầu sử dụng máy lạnh càng tăng cao, đi kèm đó người dùng phải đối mặt với chi phí tiền điện hàng tháng vậy làm sao để dùng máy lạnh tiết kiệm điện? Sử dụng máy lạnh như thế nào mới đúng?

Sau đây là một số tuyệt chiêu sử dụng điều hòa đúng cách, tiết kiệm điện nhất đã được nhiều gia đình áp dụng và thành công.

Điều hòa là thiết bị không thể thiếu trong những ngôi nhà hiện đại, nhưng dùng điều hòa ra sao để tiết kiệm tiền điện?

Cùng một loại sản phẩm gia dụng với giá tiền xấp xỉ nhau nhưng mỗi sản phẩm sẽ có mức tiêu hao năng lượng khác nhau tùy thuộc vào hãng sản xuất, công nghệ áp dụng. Điều này có thể được tìm thấy ngay trên các nhãn mác dán trên thiết bị.

Chỉ cần tắt các kết nối không dùng đến, hay vô hiệu hóa hình nền động, bỏ chọn chế độ sáng tự động... là người dùng smartphone Android đã có thêm thời gian sử dụng khi pin gần hết.

Đồ gia dụng thường có tuổi thọ đến hàng chục năm, song điều đó không ngăn cản các nhà sản xuất liên tục cho ra các mẫu mã sản phẩm mới. Có những sản phẩm mới chỉ thêm một số tính năng, thậm chí khi sử dụng còn phức tạp hơn.

Sử dụng điều hòa ở chế độ "Dry" sẽ giúp tiết kiệm điện năng hơn rất nhiều so với bình thường. Nhưng nhiều người đang sử dụng nó sai cách.

Bạn đi mua một chiếc tủ lạnh mới và với một ngân sách không quá dư giả? Vậy có phải tốt nhất là mua được chiếc tủ lạnh với giá rẻ nhất không?

Tủ lạnh luôn là mặt hàng điện tử gia dụng nhận được rất nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng. Với nhiều đổi mới, phong cách và ngăn tủ lưu trữ, lựa chọn một chiếc tủ lạnh phù hợp với lối sống của gia đình bạn cần phải xem xét nhiều yếu tố khác nhau.

Các dòng tủ mới sản xuất 2009, 2010 có nhiều tính năng, như phát tán Vitamin C khắp ngăn đựng rau quả, duy trì độ ẩm thích hợp để rau quả tươi lâu hơn gấp 1,7 lần bình thường.

Để chọn mua một chiếc tủ lạnh có rất nhiều yếu tố cần quan tâm cả về chất lượng lẫn kiểu dáng, công nghệ,… Dưới đây là những thông tin bổ ích giúp bạn lựa chọn tủ lạnh phù hợp với gia đình mình.

Trên Ford EcoSport, để giảm bớt tiêu hao nhiên liệu do sử dụng điều hòa nhiệt độ, các kỹ sư đã sử dụng công nghệ máy nén điều hòa mới.

Điều chỉnh nhiệt độ tốt nhất ở 7-8 độ C sẽ tốn ít điện hơn. Với tủ lạnh mới mua về, có thể chuẩn bị một nhiệt kế, đặt vào một ngăn trong khoang giữ lạnh. Sau khi đặt đồ ăn vào rồi mới bắt đầu điều chỉnh độ lạnh, nên điều chỉnh 2-3 lần để tiến dần tới nhiệt độ tốt nhất.

(VTC News) - Các dòng sản phẩm điều hòa hay quạt phun sương, quạt hơi nước đang có sức mua tăng gấp 2 - 3 lần so với thời điểm khác trong năm.

Máy lạnh thông minh có khả năng tự điều chỉnh nhiệt độ, hẹn giờ, lọc khí, điều chỉnh gió, tiết kiệm năng lượng, … đó là những ưu tiên mà người tiêu dùng (NTD) quan tâm và lựa chọn hàng đầu khi mua sử dụng điều hòa.

Vào những ngày trời nắng nóng, quạt mát hay điều hòa thường phải vận hành với công suất cao và kéo dài trong nhiều giờ đồng hồ liên tục.

Có rất nhiều phương pháp đơn giản giúp bạn vừa tiết kiệm điện khi sử dụng điều hòa, lại vừa đảm bảo được quá trình làm mát cho cả gia đình mà chúng ta chẳng hề hay biết.