Nhu cầu sử dụng máy lạnh càng tăng cao, đi kèm đó người dùng phải đối mặt với chi phí tiền điện hàng tháng vậy làm sao để dùng máy lạnh tiết kiệm điện? Sử dụng máy lạnh như thế nào mới đúng?

Sau đây là một số tuyệt chiêu sử dụng điều hòa đúng cách, tiết kiệm điện nhất đã được nhiều gia đình áp dụng và thành công.

Điều hòa là thiết bị không thể thiếu trong những ngôi nhà hiện đại, nhưng dùng điều hòa ra sao để tiết kiệm tiền điện?

Sử dụng điều hòa ở chế độ "Dry" sẽ giúp tiết kiệm điện năng hơn rất nhiều so với bình thường. Nhưng nhiều người đang sử dụng nó sai cách.

Bạn đi mua một chiếc tủ lạnh mới và với một ngân sách không quá dư giả? Vậy có phải tốt nhất là mua được chiếc tủ lạnh với giá rẻ nhất không?

Các dòng tủ mới sản xuất 2009, 2010 có nhiều tính năng, như phát tán Vitamin C khắp ngăn đựng rau quả, duy trì độ ẩm thích hợp để rau quả tươi lâu hơn gấp 1,7 lần bình thường.

Để chọn mua một chiếc tủ lạnh có rất nhiều yếu tố cần quan tâm cả về chất lượng lẫn kiểu dáng, công nghệ,… Dưới đây là những thông tin bổ ích giúp bạn lựa chọn tủ lạnh phù hợp với gia đình mình.

Điều chỉnh nhiệt độ tốt nhất ở 7-8 độ C sẽ tốn ít điện hơn. Với tủ lạnh mới mua về, có thể chuẩn bị một nhiệt kế, đặt vào một ngăn trong khoang giữ lạnh. Sau khi đặt đồ ăn vào rồi mới bắt đầu điều chỉnh độ lạnh, nên điều chỉnh 2-3 lần để tiến dần tới nhiệt độ tốt nhất.

(VTC News) - Các dòng sản phẩm điều hòa hay quạt phun sương, quạt hơi nước đang có sức mua tăng gấp 2 - 3 lần so với thời điểm khác trong năm.

Máy lạnh thông minh có khả năng tự điều chỉnh nhiệt độ, hẹn giờ, lọc khí, điều chỉnh gió, tiết kiệm năng lượng, … đó là những ưu tiên mà người tiêu dùng (NTD) quan tâm và lựa chọn hàng đầu khi mua sử dụng điều hòa.

Vào những ngày trời nắng nóng, quạt mát hay điều hòa thường phải vận hành với công suất cao và kéo dài trong nhiều giờ đồng hồ liên tục.

Có rất nhiều phương pháp đơn giản giúp bạn vừa tiết kiệm điện khi sử dụng điều hòa, lại vừa đảm bảo được quá trình làm mát cho cả gia đình mà chúng ta chẳng hề hay biết.

Việc sử dụng những thiết bị điện lạnh rất hao tốn về điện năng vậy làm cách nào để giảm bớt tiêu tốn điện năng trong gia đình thì bạn nên cần nắm vững và tìm hiểu để tự làm trong gia đình giảm bớt chi phí tiền điện mỗi tháng và bảo quản tủ lạnh tốt hơn.

Những lời khuyên của PGS. TS Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Hội Điện lạnh và Điều hoà không khí Việt Nam sẽ giúp các gia đình tiết kiệm điện ở mức thấp nhất.

Việc chọn được một chiếc tủ lạnh tốt, phù hợp với khả năng tài chính và nhu trong gia đình là điều không dễ dàng. Tham khảo kinh nghiệm sau đây để chọn mua tủ lạnh vừa an toàn, tiết kiệm điện và phù hợp như cầu của gia đình.

Việc sử dụng điều hòa thật đơn giản phải không bạn? Tuy nhiên, để sử dụng nó một cách hiệu quả nhất, tiết kiệm điện năng nhất đòi hỏi bạn phải có một vốn hiểu biết cơ bản cũng như có ý thức ngay từ khi có ý định lắp máy điều hòa.

Sữa và trứng không được để ở cánh tủ; táo không được để cùng rau xanh;...là hai trong số những mẹo dùng tủ lạnh hiệu quả ít người biết.

Không chỉ đầu tư một chiếc điều hòa inverter, tìm vị trí lắp đặt thích hợp hay đơn giản là thay đổi các thói quen sử dụng không hợp lý cũng là các "chiêu" để hóa đơn tiền điện không tăng quá cao khi mùa nóng lại đang đến gần.

Bàn ủi là vật dụng cần thiết trong mỗi gia đình. Tuy nhỏ bé nhưng lại tiêu tốn lượng điện năng khá lớn so với các loại thiết bị điện khác do công suất lớn, tỏa nhiệt mạnh. Hãy cùng Phan Khang khám phá những mẹo nhỏ giúp tiết kiệm điện năng khi sử dụng bàn ủi nhé!