Tiến sĩ Richard Béliveau, Giám đốc quỹ phòng trị ung thư ĐH Quebec, Canada, giới thiệu 6 thực phẩm chống ung thư luôn trong tủ lạnh nhà bạn.

Nhiều gia đình thích chất đầy thức ăn trong tủ lạnh khiến nó quá tải, có mùi và thường “tổng vệ sinh” một – hai lần mỗi năm. Để thay đổi thói quen gây hại này, hãy tham khảo những mẹo dưới đây để có được chiếc tủ lạnh sạch giúp giữ thực phẩm tươi và an toàn hơn.

Kệ trên cùng ngăn mát là nơi lý tưởng để bảo quản thực phẩm chế biến sẵn và sản phẩm từ sữa, trong khi trứng, bơ, gia vị, nước ép nên cất trữ tại cửa tủ lạnh.

Việc bảo quản thực phẩm bằng túi nilon thông thường trong tủ lạnh vừa gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm vừa ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng, thậm chí có thể gây ngộ độc.

“Vào những đợt mất điện, thực phẩm bị rã đông, một số rau quả còn hư hỏng. Làm thế nào để bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh khi mất điện?”. Kiều Thị Hồng Loan (hongloan....@yahoo.com)

Tủ lạnh chỉ có thể kéo dài thời hạn bảo quản thực phẩm trong một hạn mức nhất định, nếu để lâu hơn, chúng đã không còn an toàn để có thể sử dụng.

Kệ trên cùng ngăn mát là nơi lý tưởng để bảo quản thực phẩm chế biến sẵn và sản phẩm từ sữa, trong khi trứng, bơ, gia vị, nước ép nên cất trữ tại cửa tủ lạnh.

Trước khi bỏ vào túi bảo quản và hộp như thông thường, các bạn cần phải làm thêm một bước trước đó là bọc kín bằng giấy nến hoặc màng bọc thực phẩm, để ngăn cách từng miếng với nhau, khi sử dụng riêng sẽ dễ dàng.

Việc sử dụng rau quả, thịt cá để trong tủ lạnh lâu ngày rất dễ gây lên tình trạng ngộ độc thực phẩm, gây hại tới các bộ phận nội tạng trên cơ thể.

Bạn đang gặp vấn đề về việc giữ thực phẩm tươi lâu hơn khi bảo quản trong tủ lạnh. Chung tôi hướng dẫn bạn mẹo “10 cách giúp bảo quản thực phẩm tủ lạnh tươi hơn và lâu hơn”, để giúp các bữa ăn của bạn thêm tròn vị.

Chúng ta luôn có nhiều thực phẩm và để trong tủ lạnh bởi vì tết thi chợ và các siêu thị đều không mở cửa. Nhưng vì có khá nhiều loại thực phẩm cần bảo quản nên phải sắp xếp chúng một cách khoa học.

Trong cuộc sống hiện đại, người phụ nữ vừa phải đảm bảo công việc ngoài xã hội nhưng mặt khác vẫn lo toan bữa ăn dinh dưỡng cho gia đình. Bộ sưu tập mẹo tiêu dùng thông minh sẽ giúp không chỉ thỏa được mong muốn mà còn tiết kiệm tối đa thời gian để tận hưởng cuộc sống.

Giữ trứng tươi lâu trong vòng một năm bằng cách đập trứng và trộn lòng trắng, lòng đỏ với muối hoặc đường rồi đặt trong ngăn đá.

Gia đình nào cũng xem tủ lạnh như một cái kho cất giữ thực phẩm. Tuy nhiên, có những loại thực phẩm để trong tủ lạnh sẽ khiến càng nhanh hỏng và biến chất.

Với một số loại thực phẩm đặc trưng, việc hâm nóng lại chúng qua lò vi sóng có thể làm biến đổi chất, gây ngộ độc thực phẩm cho bạn.

Các loại rau củ như cà chua, khoai tây, tỏi … hay các loại thực phẩm như bánh mì, cà phê… sẽ không giữ được hương vị nếu bảo quản trong tủ lạnh, thậm chí hư hỏng nhanh hơn.

Mùa hè, nhiệt độ cao thường khiến đồ ăn bị hỏng nhanh chóng nếu chúng ta không biết cách bảo quản. Có những lưu ý rất đơn giản nhưng hiếm ai có thể chú tâm thực hiện nó để sức khỏe được đảm bảo hơn.

Theo Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), bạn nên để nhiệt độ tủ lạnh bằng hoặc dưới 4 độ C và nhiệt độ ngăn đá là khoảng -18 độ C để bảo quản đồ ăn tốt hơn.

Đối với chị em phụ nữ “giỏi việc nước đảm việc nhà” thì những bí quyết, những mẹo nấu ăn ngon, đảm bảo dinh dưỡng, tiết kiệm chi phí và tiết kiệm thời gian luôn đóng vai trò hết sức quan trọng.

Các dòng tủ mới sản xuất 2009, 2010 có nhiều tính năng, như phát tán Vitamin C khắp ngăn đựng rau quả, duy trì độ ẩm thích hợp để rau quả tươi lâu hơn gấp 1,7 lần bình thường.