Dưới đây là 6 mẹo thông minh để giữ cho đồ ăn, thức uống trong tủ lạnh luôn tươi mới mà chị em có thể áp dụng ngay lập tức.

Đối với trẻ em, ăn thức ăn tươi mỗi bữa vẫn là tốt nhất. Tuy nhiên, nhiều gia đình do công việc bận rộn nên đã chế biến thức ăn một lần rồi cất trong tủ lạnh để dần.

Bảo quản thức ăn trong tủ lạnh là một phương pháp tốt để ngăn ngừa thực phẩm bị hỏng hoặc mất chất dinh dưỡng, nhưng không phải ai cũng làm đúng.

Lò vi sóng giúp mẹ tiết kiệm được thời gian chế biến món ăn. Nhưng thực phẩm được nấu chín với số lượng nhỏ, ở nhiệt độ quá cao có thể gây thất thoát chất dinh dưỡng.

Tủ lạnh không giúp bạn bảo quản thực phẩm mãi mãi được. Qua một thời gian bảo quản trong tủ lạnh, các loại thực phẩm có thể đã biến đổi, hư hỏng và bạn bắt buộc phải bỏ chúng đi nếu không muốn bị ngộ độc thực phẩm.

Lò vi sóng ngày nay đang dần phổ biến và rất hữu ích trong nhà bếp. Lò vi sóng được sử dụng nhiều nhất trong việc hâm nóng thực phẩm.

Các chị em nội trợ vẫn thường được khuyên phải để nguội thực phẩm trước khi cho vào tủ lạnh, nhưng đây vẫn luôn là vấn đề gây tranh cãi trên nhiều diễn đàn khoa học thường thức vì khá nhiều ý kiến cho rằng bảo quản lạnh thực phẩm ngay từ khi còn nóng sẽ tốt hơn.

Bạn có thực sự biết làm cách nào để cài đặt các ngăn làm mát trong tủ lạnh? Hoặc bạn chỉ điều chỉnh về mức trung bình như một biện pháp phòng ngừa an toàn?

Đông lạnh thực phẩm là một cách tuyệt vời để bảo vệ và giảm lãng phí. Tuy nhiên, có một số loại thực phẩm mà bạn không nên đông lạnh. Đông lạnh những thực phẩm này không những không bảo vệ chúng mà còn biến chúng thành đồ bỏ đi.

Dù lưu trữ trong tủ lạnh thì vẫn có quá trình biến đổi protein xảy ra, làm cho thực phẩm mất chất dinh dưỡng và chuyển thành chất độc.

Ngộ độc thực phẩm, rối loạn tiêu hóa là những vấn đề bạn có thể gặp phải nếu sử dụng thức ăn chế biến từ ngày hôm qua.

Dùng hộp nhựa, màng bọc để hâm nóng, làm chín thức ăn lò vi sóng gây ra nguy hại khó lường với sức khỏe.

Nhiều người cho rằng, bảo quản thực ăn trong tủ lạnh là hoàn toàn yên tâm, không lo bị ngộ độc thực phẩm. Thực ra, quan niệm này hoàn toàn sai.

Lò vi sóng từ lâu đã trở thành một trong những vật dụng quen thuộc trong phòng bếp của các gia đình. Thông thường, đa số chúng ta đều nghĩ rằng đặt đồ ăn vào lò vi sóng thì phải đặt vào giữa. Tuy nhiên, đây là cách làm nóng thực phẩm sai lầm.