Phơi quần áo sao cho nhanh khô, thơm lâu cũng là một loại nghệ thuật. Bạn đã thực sự phơi quần áo đúng cách? Hãy tham khảo bài viết của chúng tôi sau đây nhé. Phơi quần áo sao cho nhanh khô, thơm lâu cũng là một loại nghệ thuật.

Giặt quần áo bằng máy tuy tiện lợi nhưng vẫn có nhiều điều cần lưu ý nếu bạn muốn quần áo vừa sạch và bền.

Khi vết sơn còn chưa khô, bạn tẩy chúng bằng dầu hỏa, dung dịch cồn 95%,

Để những bộ quần áo phẳng phiu, không phải mất nhiều thời gian là lại trước khi mặc đi làm đã trở nên quan trọng với tất cả mọi người. Vậy bí kíp nào để được như vậy?

Máy giặt giúp việc giặt giũ áo quần của bạn trở nên nhẹ nhàng và nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, thật khó chịu khi mang quần áo bị nhăn. Chỉ cần một vài thao tác đơn giản bạn đã giúp quần áo không bị nhăn nhúm khi giặt máy.

Dùng chanh chà xát, giặt với nước pha giấm, trực tiếp cho xà phòng lên vết bẩn rồi vò… là những cách để “đánh vật” với vết bẩn bám dai thường gặp trên quần áo.

Không ít phụ nữ khi giặt máy thường than trời rằng giặt xong áo quần đôi khi vẫn vằn vệt những vết xà phòng. Hoặc các chỗ khó như cổ áo sơ mi, tay áo… vẫn bẩn nguyên si. Đó là do bạn chưa biết dùng máy giặt đúng cách.

Bạn không cần đến nhưng chai nước giặt giúp bảo vệ màu sắc áo quần đâu. Tất cả những gì bạn cần chỉ là tiêu đen xay ra, lưu ý là không cần muối đâu nhé. Bạn sẽ giữ quần áo không bị phai màu, thậm chí sẽ giữ được màu sắc như mới luôn nhé

Máy giặt có tích hợp chức năng sấy giúp quần áo khô nhanh hơn, khi giặt xong là người dùng có thể sử dụng ngay hoặc cất vào tủ, giúp tiết kiệm thời gian cũng như không bị phụ thuộc vào thời tiết như trước.

Máy sấy quần áo khá đắt tiền và chi phí vận hành lớn, ở Việt Nam hầu như chỉ cần dùng vào mùa mưa ẩm. Tuy nhiên nếu nhà bạn có một chiếc máy sấy (hoặc máy giặt có chức năng sấy), hãy lưu ý để đảm bảo quần áo được sấy một cách tốt nhất cũng như tiết kiệm điện năng.

Máy sấy quần áo không phải là đồ gia dụng phổ biến do máy khá đắt tiền và chi phí vận hành lớn, ở Việt Nam hầu như chỉ cần dùng vào mùa mưa ẩm.

Với thiết kế hiện đại, sự đa dạng trong các chế độ giặt đồng thời tiết kiệm điện nước, dễ hiểu vì sao những chiếc máy giặt lồng ngang đang giành vị trí ưu tiên trong sự lựa chọn của nhiều gia đình Việt.

Chiếc máy giặt hiện đại sử dụng đá khô thay xà phòng nên tiết kiệm điện, nước và hoàn toàn không gây tiếng ồn.

Chúng ta thấy trên các máy giặt thường có ghi khối lượng quần áo tối đa mà máy giặt có thể giặt nhưng lại băn khoăn liệu bỏ quần áo vào máy giặt thì tốt nhất. Việc bỏ số lượng quần áo thường ảnh hưởng lớn tới hiệu quả giặt giũ của máy giặt.

Những vết bẩn khó tẩy trên quần áo như vết mực, vết máu, vết cà phê hay những vết dầu mỡ… sẽ được tẩy sạch chỉ với những mẹo nhỏ dưới đây:

Khi giặt tay, bạn sử dụng lực từ tay và nhìn thấy những vết bẩn để cân đối việc sử dụng lực mạnh, yếu, giúp quần áo sạch "đúng ý". Với máy giặt, các vết bẩn trên quần áo được giặt sạch nhờ chuyển động xoáy của dòng nước bên trong máy kết hợp với bột giặt.

Aspirin là thuốc uống chữa bệnh, rõ ràng, nhưng đây là chỉ là công dụng phổ biến nhất chứ không phải là duy nhất của aspirin. Hóa ra loại thuốc này còn có thể được dùng cho rất nhiều mục đích khác, không kém phần hiệu quả.

Nhiều người cảm thấy việc có thời gian hay tìm được địa điểm để giặt quần áo khi đi du lịch hoặc công tác xa thực sự khá khó khăn. Nhưng với Scrubba, bạn hoàn toàn có thể thực hiện điều đó một cách dễ dàng hơn rất nhiều.

Quần áo đôi khi giặt bằng máy giặt lại có những vết bột giặt còn sót lại, nhất là đối với những máy giặt đã sử dụng trong thời gian dài làm da chúng ta bị dị ứng khi mặc vào.