Máy điều hòa nhiệt độ đã trở thành thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình. Hiểu biết về máy điều hòa sẽ giúp bạn bảo quản và kéo dài tuổi thọ cho máy.

Máy điều hòa nhiệt độ đã trở thành thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình. Hiểu biết về máy điều hòa sẽ giúp bạn bảo quản và kéo dài tuổi thọ cho máy.

Willis Carrier sinh năm 1876, tại bang New England (Mỹ), từ bé đã thông minh sáng dạ. Sau khi tốt nghiệp ĐH Cornell, ông Carrier làm việc với bộ đồ chịu nhiệt. Nghiên cứu của ông làm cho công ty mỗi năm tiết kiệm được 40.000 USD.

Trước khi mùa hè đến, để tăng độ bền cho thiết bị, an toàn cho người sử dụng, tiết kiệm điện năng, việc làm cần thiết là việc bảo dưỡng điều hòa nhiệt độ.

Đầu năm luôn là thời điểm mà thị trường máy điều hòa trở nên nhộn nhịp nhất. Trong khi miền Nam đang đón những đợt nắng nóng nhất trong năm thì tại miền Bắc vừa trải qua đợt mưa phùn và giá rét, chuẩn bị đón mùa hè.

Hiểu về chỉ số tiết kiệm điện cho điều hòa nhiệt độ EER sẽ giúp bạn tiết kiệm hóa đơn điện hàng tháng.

Những lớp bụi bám vào lưới lọc và các chi tiết máy sẽ làm giảm hiệu quả hoạt động của máy điều hòa. Vậy vệ sinh điều hòa thế nào cho đúng cách?

Thời tiết nắng nóng oi bức khiến chúng ta cứ muốn ở lỳ trong nhà với không gian mát mẻ cùng máy lạnh. Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận khi sử dụng điều hòa vào mùa nóng để tránh bị sốc nhiệt, gây hại đến sức khỏe của cả nhà.

Nghiên cứu gần đây cho thấy, nhiều loại chất làm lạnh kém chất lượng trong máy điều hòa nhiệt độ có thể gây ra nguy cơ cháy nổ.

Chế độ Dry được hiểu là chế độ làm khô (hoặc chế độ trừ ẩm) không khí. Chế độ Cool là chế độ làm mát.

Điều hòa nhiệt độ mặc dù chức năng khá đơn giản, nhưng nhiều gia đình hiện nay bạn vẫn mắc những sai lầm khi chọn và sử dụng...

Chọn mua điều hòa nhiệt độ phải xem xét đến các yếu tố công suất phù hợp, tính năng, giá cả sản phẩm, thương hiệu uy tín...

Cách chọn mua điều hòa nhiệt độ phải xem xét đến các yếu tố công suất phù hợp, tính năng, giá cả sản phẩm, thương hiệu uy tín...

Hệ thống lọc được vận hành bằng cách tạo ra các ion mang điện tích có tác dụng hút các phần tử gây hại, phá hủy các chất gây hại. Có thể lọc được 99% phân tử gây dị ứng, 95% vi khuẩn độc hại và 85% các loại vi rút khác, cùng khói thuốc lá, mùi thức ăn.

Kiến thức cơ bản về công suất điều hòa: 1 HP = 2545 BTU/hour 1 kW = 3412 BTU/hour 1 kW = 1.34 HP HP (Horse Power – Sức ngựa) là đại lượng đặc trưng cho công suất nói chung.

Với nhiệt độ nóng bức ngày hè, việc sử dụng điều hòa sẽ giúp bạn thoải mái và thư giãn hơn. Thế nhưng, cài đặt nhiệt độ cho máy điều hòa bao nhiêu là thích hợp nhất?

Để có thể sử dụng điều hòa đúng cách, không ảnh hưởng đến sức khỏe của bé, bạn nên áp dụng các cách sau:

Trong những ngày nắng nóng người dân không nên để nhiệt độ điều hòa quá thấp, chỉ nên để chênh so với nhiệt độ bên ngoài từ 3-4oC là phù hợp.

Điều chỉnh nhiệt độ tốt nhất ở 7-8 độ C sẽ tốn ít điện hơn. Với tủ lạnh mới mua về, có thể chuẩn bị một nhiệt kế, đặt vào một ngăn trong khoang giữ lạnh. Sau khi đặt đồ ăn vào rồi mới bắt đầu điều chỉnh độ lạnh, nên điều chỉnh 2-3 lần để tiến dần tới nhiệt độ tốt nhất.