Đựng thức ăn trong những chiếc khay nhựa có nhãn dán sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm.

Hiện nay hầu hết các gia đình đều có lò vi sóng, nhưng không phải tất cả mọi người đều biết cách tận dụng tối đa thiết bị gia dụng này. Những mẹo sử dụng lò vi sóng dưới đây không phải ai cũng biết.

Bạn nghĩ sao nếu trong căn bếp nhà mình có một con dao thông minh có thể cho bạn biết tất cả các thông tin về thực phẩm mà nó tiếp xúc: từ thành phần dinh dưỡng cho đến độ tươi mới hay vi khuẩn có trên thực phẩm?

Ngày nay, với thiết kế ngày càng thông minh và đa tính năng, tủ lạnh giống như chàng “soái ca” đích thực - theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng của các chị em nội trợ, giúp tiết kiệm thời gian và giảm áp lực đè lên hai chữ “đảm đang”.

Không mất nhiều thời gian chuẩn bị mà vẫn có một bữa sáng thật ngon miệng và bổ dưỡng. Nấu xôi bằng nồi cơm điện nhanh hơn nấu xôi bằng chõ, bởi nấu bằng chõ thường mất nhiều thời gian và một lần phải nấu nhiều mới bõ công.

Dù đã sử dụng máy giặt, chị em vẫn không thể nào giảm thiểu được nỗi lo lắng trong vấn đề giặt giũ như áo quần vẫn còn bẩn, vẫn còn lắng cặn bột giặt, bị nhăn, bị co giãn, mất form dáng. Vậy thì phải làm sao sao để khắc phục những vấn đề đó?

Là một trong những thiết bị quen thuốc có trong căn bếp của nhiều gia đình Việt, nhưng không phải ai cũng đặt câu hỏi liệu lò vi sóng có gây nguy hiểm gì đến sức khoẻ không.

Ngoài công dụng nấu nướng và hâm nóng thức ăn của lò vi sóng, ta còn có thể tận dụng nó để giúp giải quyết một số việc khác. Sau đây là một số mẹo nhỏ có thể sử dụng lò vi sóng:

Ngoài chức năng nấu cơm thông thường, nồi cơm điện cao tần sản xuất tại Nhật còn nhiều chế độ nấu đa dạng và dinh dưỡng như nấu cơm gạo lứt, nấu cháo, nấu súp, làm bánh bông lan, hấp dim sum, thịt hấp…

Lâu nay người tiêu dùng vẫn có thói quen tích trữ các loại rau sạch trong tủ lạnh. Tuy nhiên, thói quen này đang loại bỏ các các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.