Khi nói về việc nâng cấp máy tính, người dùng thường nghĩ đến việc nâng cấp CPU, RAM, board mạch chủ, đĩa cứng hay card màn hình… mà ít ai nghĩ đến việc nâng cấp bộ cấp nguồn.

Nguồn máy tính (còn gọi là PSU – Power Supply Unit) là một bộ phận cực quan trọng nhưng nhiều khi không được đánh giá đúng mức. Điều này sẽ gây nguy hiểm không nhỏ cho hệ thống quý giá của bạn.

Để kết nối được iPhone của bạn với máy tính để chuyển đổi dữ liệu thì trước tiên bạn phải tải về và cài đặt phần mềm iTunes vào máy tính của bạn.

Việc sử dụng máy tính bảng để truyền hình ảnh lên màn hình tivi nhằm tối ưu hóa trải nghiệm giải trí đã không còn quá xa lạ. Hãy cùng tìm hiểu các cách truyền hình ảnh từ máy tính bảng lên tivi.

Các thiết bị điện tử không thể sử dụng trực tiếp dòng điện xoay chiều (AC) từ lưới điện được mà phải thông qua bộ chuyển đổi nhằm hạ thế và chuyển thành dòng điện một chiều (DC) cung cấp cho các linh kiện điện tử trong thiết bị đó.

Nguồn hay còn gọi PSU chính là món mà người ta thường không quan tâm tới nhiều, nhưng thực chất nó là nguồn “lương thực” cho cả hệ thống của bạn, mà “lương thực” sạch thì hệ thống mới khỏe và bền được.

Bài viết sẽ giải thích mọi thứ bạn cần biết về bộ nguồn trong máy tính bao gồm các hệ số , hiệu suất làm việc , PFC ( Power Factor Correction ) , những chấu cắm , kiểu bảo vệ , nắn dòng …. Công suất không phải là yêu tố duy nhất cần quan tâm khi mua bộ nguồn máy tính .

Trẻ em hiện nay đang dần rời xa các hoạt động thể lực để đến với các phương tiện điện tử như xem tivi, chơi game...

Thông thường thì bạn phải kết nối nguồn với mainboard mới có thể kiểm tra được, nhưng với cách này bạn chỉ cần 1 cái ghim hoặc một sợi dây dẫn điện là đủ.

Mặc dù là một linh kiện vô cùng quan trọng, đóng vai trò 'trái tim', cung cấp toàn bộ năng lượng cho máy tính hoạt động song bộ nguồn (PSU) vẫn luôn là thứ khá mơ hồ trong giới game thủ, bài viết này sẽ giới thiệu cho game thủ cơ bản về linh kiện này.

Bộ nguồn máy tính (PSU) là thiết bị cung cấp nguồn điện cho toàn bộ các linh kiện trong một chiếc máy tính. Vậy khi có vấn đề với bộ nguồn máy tính, bạn sẽ làm gì?

Tivi là một phương tiện giải trí quen thuộc trong mỗi gia đình. Bạn có thể dễ dàng đặt để hoặc treo lên tường nếu muốn. Các nhà sản xuất cũng cho ra đời với nhiều kích cỡ màn hình sao cho phù hợp với nhiều nhu cầu và diện tích căn phòng – gia đình.

Màn hình 4K đã trở nên phổ biến hơn nhưng để chọn được sản phẩm phù hợp, bạn cần xem xét những thứ liên quan một cách cẩn thận, từ cáp kết nối cho đến những ứng dụng thường sử dụng vì chúng sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm cá nhân.

PSU (Power Supply Unit) là nguồn sống của cả dàn PC. Bạn cứ tưởng chỉ có CPU và GPU là quan trọng nhất, nhưng thực chất PSU vừa cung cấp điện năng lại vừa quyết định tuổi thọ cho tất cả phần cứng.

Bằng các bước thực hiện đơn giản sau đây qua phần mềm iTunes, bạn có thể chuyển tin nhắn SMS trên iPhone sang máy tính Windows hay máy Mac thành một tập tin đặc biệt để sao lưu.

Nếu như CPU được xem là bộ não, bộ nguồn được xem là trái tim của máy tính. Lấy năng lượng từ nguồn điện nhà, các bộ cấp nguồn chuyển đổi hiệu điện thế và cường độ dòng điện sang dạng thích hợp với các thành phần khác trong máy.

Nhiều anh thợ lành nghề ở chợ Nhật Tảo (quận 10, TP.HCM) có thể biến màn hình máy tính cũ thành những chiếc tivi giá rẻ rồi đem về miền Tây bán cho người nghèo.

Máy tính và các thiết bị điện tử đều có rất nhiều cổng kết nối khác nhau, từ USB truyền thống cho đến các loại cổng tốc độ cao như Thunderbolt 3. Bạn cũng biết hết các thông tin cơ bản cũng như những loại bộ chuyển đổi phù hợp để sử dụng cho các thiết bị.

So với nhiều hoạt động tĩnh khác như đọc sách, dùng máy tính hay chơi game..., xem tivi là hại nhất cho trẻ, các chuyên gia quốc tế khẳng định trong một nghiên cứu mới đây.

Một nghiên cứu mới đây phủ nhận lại quan niệm từ trước tới nay cho rằng ngồi trước màn hình máy tính, ti vi sẽ khiến người ta bị cận thị