Rất nhiều chị em yêu thích lò vi sóng bởi những tiện lợi mà nó đem lại, đặc biệt trong việc hâm nóng thức ăn. Tuy nhiên, việc rò rỉ các tia sóng bức xạ trong quá trình sử dụng lò vi sóng thực sự không tốt cho sức khỏe.

Lò vi sóng đã được sử dụng từ những năm 70 và hiện đang trở thành một phần không thể thiếu trong các hộ gia đình. Tuy nhiên, 10 sự thật dưới đây có thể sẽ khiến bạn phải suy nghĩ lại về việc sử dụng chúng.

Hiện nay hầu hết các gia đình đều có lò vi sóng, nhưng không phải tất cả mọi người đều biết cách tận dụng tối đa thiết bị gia dụng này. Những mẹo sử dụng lò vi sóng dưới đây không phải ai cũng biết.

Buổi sáng, đừng để bụng đói đến công ty. Nhưng nếu bạn cũng không có thời gian chuẩn bị bữa sáng thì 3 món ăn sáng kiểu tây nấu bằng lò vi sóng tuyệt ngon và giàu dinh dưỡng sau đây có thể giúp bạn tiết kiệm kha khá thời gian đấy.

Không thể phủ nhận rằng có rất nhiều ngộ nhận và cách hiểu sai về việc nấu nướng bằng lò vi sóng.

Lò vi sóng sinh ra bức xạ nhiệt không ion hóa. Nhiều nghiên cứu cho thấy, điều này có thể gây ra sự thay đổi trong máu và nhịp tim của chúng ta cũng như thực phẩm nấu bằng lò vi sóng có thể gây một số loại ung thư dạ dày và đường ruột nhất định.

Lò vi sóng có rất nhiều chức năng như hâm nóng thức ăn, rã đông thực phẩm, ít thao tác, tiết kiệm thời gian cho công việc nội trợ… Và để tận dụng hết những tính năng của lò vi sóng, bạn cần chú ý đến những điều dưới đây.

Bạn không nên quay, rán thức ăn trong lò vi sóng vì ở nhiệt độ cao, dầu mỡ bị bắn ra ngoài, dễ gây ra lửa. Nếu không may xảy ra cháy trong lò, bạn chớ mở cửa lò vi sóng ngay mà phải ngắt nguồn điện trước.

5 món tráng miệng tuyệt ngon này sẽ được hoàn thành nhanh chóng và dễ dàng chỉ với lò vi sóng.

Chiếc lò vi sóng đầu tiên được phát minh bởi hãng Raytheon – một trong những hãng chế tạo ra-đa lớn nhất thế giới sau chiến tranh thế giới thứ hai. Một vài năm sau, lò vi sóng trở nên phổ biến hơn khi được sử dụng để hâm nóng thức ăn đã nấu chín trước đó và nấu rau củ.

Nếu dùng lò vi sóng chỉ cho việc rã đông hoặc hâm nóng thức ăn, bạn đã bỏ qua phần lớn những công dụng thú vị khác của lò vi sóng rồi đấy. Cùng tìm hiểu xem những công dụng này là gì.

Lò vi sóng rất tiện ích cho các bà nội trợ. Tuy nhiên, trong thời gian sử dụng lò vi sóng cần chú ý những điểm sau:

Lò vi sóng có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian bằng việc chế biến những món ăn ngon, hấp dẫn với thời gian rất nhanh, nhờ vậy bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để cùng gia đình thưởng thức những bữa cơm ấm cúng.

Khi mua lò vi sóng, có thể bạn sẽ bắt gặp những thuật ngữ như TDS, Trio Convection… Có thuật ngữ được giải thích trong sách hướng dẫn, có thuật ngữ không.

Với một số loại thực phẩm đặc trưng, việc hâm nóng lại chúng qua lò vi sóng có thể làm biến đổi chất, gây ngộ độc thực phẩm cho bạn.

Có nhiều cách chế biến cá nhưng nhiều người không biết rằng chế biến cá bằng lò vi sóng sẽ mang lại cho món ăn vị ngon khó quên.

Một chiếc lò vi sóng tốt sẽ giúp việc nấu nướng của bạn nhanh chóng hơn nhờ các chức năng như rã đông, hâm nóng… Để chọn mua được một chiếc lò vi sóng phù hợp với nhu cầu sử dụng và túi tiền của mình bạn nên độc bài viết sau.

Trong khi chờ đợi những kết quả nghiên cứu mới, các nhà khoa học khuyên chúng ta nên cảnh giác với những nguồn tạo ra điện từ trường sau.

Chẳng cần dùng bình xịt côn trùng, giờ đây bạn đã thoải mái xua đuổi ruồi, mỗi nhờ mẹo đơn giản này.

Quay trứng cho con bằng lò vì sóng, tuy nhiên do bất cẩn nên người cha có tên Zhu đã bị trứng nổ bắn trúng mắt và mù vĩnh viễn.