Dụng cụ trong nghành lạnh chúng ta phải nhắc đến bộ đồng hồ nạp gas và bộ đèn khò hàn ống đồng. Đây là hai dụng cụ không thể thiếu trong việc lắp đặt và sửa chữa tủ lạnh,điều hòa.

Gas là một thành phần rất quan trọng trong tủ lạnh, giúp tủ hoạt động trơn tru hơn, bền bỉ hơn. Khi thiếu gas, tủ lạnh sẽ bị kém lạnh, mất lạnh, thậm chí không hoạt động.

Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức cần thiết về các loại vật tư ống đồng hiện đang được sử dụng trên thị trường dùng để lắp đặt máy lạnh.

Gas R22 trong tủ lạnh, điều hòa là chất dễ gây hại cho tầng ozon, là tác nhân khiến khí hậu môi trường bị thay đổi theo hướng tiêu cực.

Tuy lượng gas nạp trong tủ lạnh chỉ khoảng 0,1kg nhưng nếu có lẫn không khí và động cơ rò điện, nó có thể trở thành một quả bom.

Gas tủ lạnh hoạt động trong vòng khép kín vì thế gần như không có hao hụt qua thời gian sử dụng. Vậy tủ lạnh thiếu gas là do đâu? Biểu hiện của tủ lạnh thiếu gas như thế nào?

Bếp gas âm được nhiều người lựa chọn bởi sự sang trọng và dễ sử dụng. Một số mẹo sử dụng bếp gas âm sau đây sẽ giúp bạn dùng hiệu quả, tiết kiệm và an toàn hơn.

Ga lạnh là môi chất lạnh giúp điều hòa hoạt động giúp làm lạnh môi trường xung quanh. Nếu điều hòa không có đủ gas mà người dùng vẫn vận hành sẽ làm máy nhanh xuống cấp, dần dần sẽ làm ảnh hưởng đến các bộ phận quan trọng khác trong máy – máy sẽ không lạnh.

Sau một vài năm sử dụng và một ngày nào đó bỗng nhiên chiếc điều hòa nhà bạn bật mãi vẫn không lạnh hoặc có hơi lạnh nhưng không đáng kể là những dấu hiệu rõ nhất cho thấy điều hòa đã tới lúc phải nạp thêm gas.

Khi điều hòa vẫn chạy bình thường nhưng không làm lạnh được về mùa hè, không sưởi ấm được mùa đông thì rất có thể đã bị rò hoặc hết gas.

Tại nhà một người dân ở Bình Chánh (TP.HCM), trong một biệt thự khu đô thị Pháp Vân (Hà Nội), ở một ngôi nhà khác ở Lâm Đồng… đã xảy ra những vụ nổ bình gas tủ lạnh làm chủ nhà bị thương, sập tường nhà, hư hỏng đồ đạc…

Trên thị trường máy lạnh hiện nay đang tồn tại song song 3 loại gas dùng cho máy lạnh : Gas R22 , Gas R410A và Gas R32. Vậy ưu và nhược điểm của từng loại gas này là gì ? Sự khác biệt giữa chúng như thế nào ?

Trên thị trường hiện nay đang tồn tại song song 2 loại máy lạnh dùng 2 loại gas khác nhau: Gas R22 và Gas R410A. Tại sao người ta lại phân biệt như vậy? Vậy giữa 2 loại máy lạnh và 2 loại gas trên chúng khác nhau ở điểm nào?

Sau một thời gian sử dụng, tủ lạnh nhà bạn có dấu hiệu kém lạnh, không lạnh thì có lẽ đã đến lúc thay gas cho tủ. Vậy, khi nào cần thay gas tủ lạnh, thay như thế nào và chi phí phải bỏ ra bao nhiêu

Quên nạp gas là một trong những nguyên nhân chính khiến tủ lạnh chóng hỏng và tiêu tốn điện năng.