Rơ le khởi động là thiết bị được gắn vào máy nén có tác dụng đóng ngắt dòng điện cấp vào 3 chân R, S, C của máy nén. Đối với tủ lạnh gia đình thường sử dụng rơ le dòng điện và rơ le bán dẫn.

Nhiệm vụ: Sau một chu kỳ làm việc, khi băng tuyết đã đóng trên bề mặt của dàn bay hơi (dàn lạnh) cản trở sự trao đổi nhiệt giữa dàn lạnh và môi trường cần làm lạnh. Mạch sẽ tự động đóng điện cho R cấp nhiệt cho dàn bày hơi nóng lên làm tan băng tuyết bám trên dàn.

Nhiệm vụ Khống chế thời gian làm việc có chu kỳ của tủ lạnh, ví dụ 24,12,8 giờ đóng ngắt một lần; thời gian ngắt mạch cũng được điều chỉnh trên rơ le.

Các máy ảnh gồm các bộ phận: 1 – Ống kính (lens) 2 – Gương phản xạ và và hệ thống gương phức hợp ngắm chụp (relex mirror and prism) 3 – Ống ngắm (view finder) 4 – Cửa chập có mành chập (shutter/ shutter curtains) 5 – Bản phim (film/ film plane)

Nói đến tủ lạnh thì có lẽ nó là thiết bị quá quen thuộc đối với mọi gia đình và được sử dụng hằng ngày. Tuy vậy không phải ai cũng hiểu được cấu trúc tương đối phức tạp của tủ lạnh. Chắc cũng không ít người thắc mắc về cách vận hành của chúng.

Nhiệm vụ: Cầu chì 700C được mắc nối tiếp với điện trở phá băng R, làm nhiệm vụ bảo vệ tủ lạnh khi nhiệt độ phá băng vì một lý do nào đó tăng lên quá 700C khi đó cầu chì 700C nổ.

Nếu nói về cấu tạo của một chiếc tủ lạnh samsung thì chỉ có những đội ngũ kĩ thuật viên của chúng tôi mới hiểu được hết.

Máy điều hòa không khí (hay thường gọi tắt là máy điều hòa, máy lạnh) là một thiết bị gia dụng, hệ thống hoặc cỗ máy được thiết kế nhằm thay đổi các tính chất của không khí (thường là nhiệt độ và độ ẩm) đến mức độ mong muốn trong một diện tích cho trước.