Phương pháp nấu ăn không dùng nước

Bí quyết của cách thức này là chính sử dụng độ ẩm trong các loại rau củ quả để làm chín thực phẩm mà không cần sử dụng thêm bất kỳ lượng nước nào từ bên ngoài. Các chất dinh dưỡng có trong thành phần thực phẩm từ đó cũng được giữ lại tối đa, hương vị món ăn thêm đậm đà và tròn vị hơn.

1 111

Các gia đình Nhật Bản rất ưa chuộng Nồi nấu tự động Healsio

Để thực hiện được các món ăn nấu không dùng nước, bạn cần sử dụng Nồi nấu tự động Healsio được thiết kế hệ thống tuần hoàn hơi nước giúp giữ hơi nước thoát ra từ các loại rau, củ quả và đưa lượng nước thoát ra ấy trở lại bên trong nồi. Các món ăn được thực hiện theo cách thức không cần nước hiện được Sharp phát triển lên tới30 món và sẽ còn tiếp tục gia tăng trong thời gian sắp tới.

Picture5

Ngoài ra bạn có thể làm được rất nhiều món ăn khác chỉ với sử dụng 1 lượng nước nhỏ vừa phải. Nhiều thực khách được trải nghiệm cách thức nấu này tỏ ra rất ngạc nhiên trước khả năng làm chín thực phẩm khi không dùng nước và đặc biệt là hệ thống khuấy tự động đảo đều thực phẩm trong khi nấu.Thanh khuấy sẽ đảo nhanh hay chậm là phụ thuộc vào vào trọng lượng và độ mềm của thực phẩm, giúp thấm đều gia vị và tránh làm vỡ vụn thực phẩm trong khi nấu.

6

7

8

9

Các món ăn được thực hiện từ Nồi nấu tự động Healsio

Cũng theo kết quả nghiên cứu từ Sharp, lượng vitamin C trong 100g củ cải trắng khi nấu bằng nồi nấu tự động Healsio sẽ được giữ lại gấp 1.7 lần so với cách nấu thông thường. Tương tự, theo cách nấu từ nồi Healsio, lượng axit folic trong 100g cải bó xôi sẽ được giữ lại gấp 2.2 lần. Như vậy, với phương pháp nấu ăn không dùng nước, chất lượng mỗi bữa ăn của gia đình sẽ được cải thiện đáng kể, thơm ngon vị tự nhiên và bổ dưỡng hơn.

Picture10

Với dung tích 2.4L, chiếc nồi đặc biệt này có khả năng phục vụ bữa ăn từ 2-6 người. Hiện nay, Sharp đã phát triển 115 công thức nấu ăn dành cho chiếc nồi độc đáo này, thực đơn đa dạng từ các món cà ri, súp đến các món hầm, luộc, hấp, kho thịt cá, nấu canh, mì sợi, tráng miệng.