Những điều cần chú ý khi dùng tủ lạnh

Khi sử dụng tủ lạnh có thể nó rất dễ đối với người biết cách sử dụng, còn khó đối với người không biết cách.Trước khi sử dụng tủ lạnh

- Khi di chuyển chỉ để đứng, không được để nằm (ống ga sẽ bị gãy xì ga hoặc bị nghẹt ga do dầu bôi trơn từ máy nén tràn lên ống dẫn ga)
- Đặt tủ nơi thông gió, cách tường ít nhất 15cm, đừng để gần nguồn nóng.
- Để yên tủ lạnh trong 2 giờ cho ổn định ga rồi mới cho hoạt động.
- Vặn bộ điều chỉnh nhiệt độ lên tối đa (số lớn), cho tủ chạy không (tủ trống) trong 2 giờ để các bộ phận bên trong lạnh đều và mùi nhựa không còn rồi mới cho thức ăn vào.
- Khi tủ lạnh hoạt động, hai bên hông tủ nóng ấm là bình thường.
- Tủ mới mua về sẽ chậm đông đá hơn do 2 nguyên nhân :
Do tâm lý: Khách hàng thường mở tủ theo dõi làm hơi nóng tràn vào thường xuyên.
Trong 15 ngày đầu máy chạy rô đa (Chạy thử) nên hiệu suất chưa cao.

Lưu ý trong khi sử dụng
Không nên mở cửa quá lâu ....
Không nên bật/ tắt tủ quá nhiều lần
Không nên đặt tủ nơi ẩm ướt
Nên vệ sinh sạch sẽ tủ lạnh

HAI HIỆN TƯỢNG CẦN LƯU Ý:

Có 2 sự cố quan trọng cần lưu ý đối với thiết bị lạnh:

Cháy Máy nén do điện yếu : Hiệu suất làm lạnh của thiết bị sẽ giảm. Máy nén lúc nào cũng ở trạng thái có tải (Nén ga), nếu dòng điện vào quá yếu, lực quay của Máy nén không đủ thắng lực cản nên sẽ ngừng quay. Trong khi dòng điện vẫn tiếp tục cung cấp nên Máy nén sẽ bị nóng và cháy. Vậy cần có thiết bị ổn định điện áp.
Nghẹt ga do điện chập chờn không ổn định : Do phích cắm hoặc ổ điện lỏng lẻo, bật tắt thiết bị trong khoản thời gian ngắn, điện cúp rồi lại có ngay khiến máy nén làm việc chập chờn gây ra nghẹt ga, không lạnh Cần có thiết bị chống nghẹt ga.
Vậy để bảo vệ thiết bị lạnh ta cần thiết phải dùng Ổn áp Delay có mạch trể 5 phút: Ngoài chức năng ổn định điện áp (Từ 140-240V) để bảo vệ Máy nén, Ổn áp có thêm chức năng là nếu điện lưới chập chờn thì ổn áp ngắt không cho điện vào thiết bị, 5 phút sau (khi điện lưới đã ổn định) ổn áp mới đóng mạch cấp điện cho thiết bị để tránh hiện tượng nghẹt ga

Đối với những vùng điện quá yếu hoặc điện áp dao động quá lớn (gần nơi có máy hàn, Nhà máy gạo…) tốt nhất nên dùng loại Ổn áp
Để an toàn cho tủ lạnh của bạn,bạn nên dùng loại ổn áp có chất lượng tốt để đảm bảo cho thiết bị tủ lạnh nhà bạn.
Nếu những hiện tượng đó xảy ra mà bạn không kịp thời khắc phục được,bạn hãy liên hệ ngay cho trung tâm bảo hành tủ lạnh samsung của chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ một cách kịp thời nhất cho bạn.