Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng máy điều hòa.

Tại sao máy điều hòa inverter lại tiết kiệm điện hơn non-inverter?

Máy điều hòa công nghệ Inverter đang được giới thiệu là tiết kiệm điện hơn hẳn so với dòng máy điều hòa không có inverter (non-inverter). Cơ chế vận hành của công nghệ Inverter như thế nào và sử dụng ra sao để phát huy hiệu quả tiết kiệm điện của nó vẫn là băn khoăn của nhiều người tiêu dùng.

Theo Giáo Sư Lê Chí Hiệp, Chủ nhiệm Bộ môn Công nghệ Nhiệt lạnh, trường Đại học Bách khoa Tp. HCM: “So với máy điều hòa non-inverter thông thường liên tục ngắt hoạt động khi đạt đến nhiệt độ mong muốn, công nghệ Inverter giúp tiết kiệm năng lượng khi vận hành nhờ vào khả năng duy trì nhiệt độ mong muốn mà không phải bật tắt liên tục. Việc không phải bật tắt liên tục còn giúp máy vận hành êm và bền bỉ hơn”.

Dùng máy điều hòa Inverter như thế nào để tiết kiệm điện hiệu quả?

Các chỉ số tiết kiệm điện mà nhà sản xuất công bố là trong điều kiện thử nghiệm chuẩn. Tuy nhiên, trong điều kiện sử dụng thực tế, chỉ số tiết kiệm điện này còn phụ thuộc vào cách lắp đặt và sử dụng máy của người tiêu dùng. Nghĩa là, bên cạnh sự hỗ trợ của công nghệ tiên tiến, người tiêu dùng cần sử dụng máy điều hòa đúng cách để phát huy tối đa hiệu quả tiết kiệm điện của máy.

GS. Lê Chí Hiệp cho biết: “Nhiều gia đình thường chỉnh nhiệt độ rất thấp ngay khi mới khởi động máy. Điều này sẽ làm máy điều hòa tiêu thụ một lượng lớn điện năng để khởi động máy nén, động cơ quạt và đẩy việc làm lạnh không khí nhanh chóng đạt đến nhiệt độ mong muốn. Hãy thay đổi ngay thói quen này, chỉ nên khởi động máy với nhiệt độ vừa phải (trên 200C) trong khoảng thời gian 20 phút để máy điều hòa có đủ thời gian làm mát mà vẫn giảm thiểu lượng điện tiêu thụ”.

Ngoài ra, khi lắp đặt máy điều hòa, người dùng cần chú ý khoảng cách và độ chênh giữa cục nóng và cục lạnh không được quá lớn, không lắp cục lạnh ở bức tường bị chiếu nắng trực tiếp cả ngày hay ở bên trên cửa ra vào… để tăng hiệu quả tiết kiệm điện.

Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng máy điều hòa - 1

Máy điều hòa công nghệ Digital Inverter máy nén 8 cực của Samsung giúp làm lạnh nhanh đến 43% màvẫn tiết kiệm điện hiệu quả đến 68%.

Làm sao để tăng khả năng làm mát nhanh của máy điều hòa?

Làm mát nhanh và đều khắp căn phòng là mong muốn của hầu hết các gia đình khi sử dụng máy điều hoà. Hiện nay, máy điều hoà có thiết kế tam diện đã tăng cường khả năng làm mát nhanh. Với thiết kế này, độ rộng, các góc của miệng thổi khí và số lượng cánh đảo gió cũng được cải tiến. Quạt gió lớn giúp làm mát nhanh hơn, thổi khí xa đến 14m.

Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng máy điều hòa - 2

Thiết kế tam diện tăng cường hiệu quả làm lạnh nhanh và lan tỏa đều của máy điều hoà

Tại sao phải vệ sinh máy điều hoà thường xuyên?

Các gia đình nên lưu ý thường xuyên vệ sinh lưới lọc của máy điều hòa ít nhất 2 lần một tuần để mang lại không gian sống trong lành, đồng thời nâng cao hiệu quả hoạt động của máy. Hiện nay, dòng điều hòa công nghệ Inverter máy nén 8 cực của Samsung được trang bị lưới lọc cao cấp che phủ 100% miệng hút gió, đồng thời được bọc bởi 1 lớp vật liệu kháng khuẩn tốt, diệt đến 99% một số virus, vi khuẩn gây hại, đất và các tác nhân kích ứng trong không khí. Lưới lọc tiện dụng lắp bên ngoài, dễ dàng tháo lắp và vệ sinh trong vòng 15 phút.

Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng máy điều hòa - 3

Việc vệ sinh máy điều hoà thường xuyên cũng giúp cho tính năng Virus Doctor hoạt động hiệu quả, loại bỏ 99% một số vi khuẩn gây bệnh cho đường hô hấp.

Samsung cũng ra mắt hệ thống tổng đài 1800 588 889 chăm sóc khách hàng miễn phí 24/7 đầu tiên ở Việt Nam, hoàn toàn miễn phí cước cuộc gọi, giúp tư vấn hướng dẫn sử dụng sản phẩm và tiếp nhận yêu cầu sửa chữa của khách hàng một cách nhanh chóng kịp thời.