Mẹo chọn máy nước nóng an toàn cho sức khỏe cả gia đình

Sau những đợt nắng nóng bất thường, những đợt chuyển nóng lạnh đột ngột, mùa lạnh thực sự cuối cùng đã bắt đầu. Thời điểm này, cũng là lúc các gia đình có nhu cầu lắp đặt máy nước nóng nhiều nhất.

Ngoài những yếu tố nhất định phải có khi lựa chọn một chiếc máy nước nóng là thương hiệu tốt, bền bỉ, an toàn, tiết kiệm năng lượng thì bạn cũng nên quan tâm đến yếu tố an toàn để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình..

Công nghệ Ion Bạc kháng khuẩn làm sạch nước

Môi trường ô nhiễm, nguồn nước không đảm bảo khiến cho nhu cầu sử dụng nguồn nước sạch để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình trở nên quan trọng. Một giải pháp cho các bố chuyên gia khi chọn lựa máy nước nóng đảm bảo nguồn nước sạch là công nghệ ion bạc với khả năng kháng khuẩn, làm sạch nước, giúp bảo vệ sức khỏe gia đình. Các khối cầu ion bạc nằm trong ống dẫn đặc biệt được đặt cố định tại đường nước vào trong bình chứa. Khi nước đi qua ống để vào bình chứa, sẽ tiếp xúc với các khối cầu này và được “thanh lọc”. Các hạt ion bạc giúp ngăn cản sự sinh sôi và giảm quá trình phát triển của vi khuẩn trong bình chứa đến 80%. Khi kết hợp với thanh đốt đồng của máy (thay vì thép không gỉ như các dòng máy nước nóng khác) gia tăng hiệu quả trong việc tạo ra nguồn nước sạch, trong lành. Đây là một công nghệ được được tích hợp trong các dòng máy nước nóng Ariston.

Đèn báo nước nóng đạt đến nhiệt độ lý tưởng

Theo chị Lan Anh (Hoàng Mai, Hà Nội) chia sẻ: “Khi tắm cho con tôi thường xả nước từ vòi sen ra xô hoặc chậu, kiểm tra độ nóng xong đâu đấy mới bắt đầu tắm cho bé”. Thực tế, khi sử dụng máy nước nóng chúng ta thường phải ước lượng khoảng thời gian để nước nóng vừa đủ, phù hợp với nhiệt độ tắm của bản thân và gia đình. Và khi đó chắc chắn bạn sẽ suy nghĩ cần một chiếc máy nước nóng thông minh thông báo nhiệt độ lý tưởng của nước khi đủ nóng để tắm thay vì phải canh thời gian như truyền thống.

Để trả lời cho câu hỏi đó, một số dòng máy nước nóng của Ariston đã trang bị tiện ích này, giúp bạn kiểm tra nước nóng đã đạt được nhiệt độ mong muốn trước khi tắm. Đó là công nghệ đèn báo báo hiệu nước nóng sẵn sàng thông qua một đèn led màu xanh trên màn hình hiển thị của máy.

Ngoài ra, với công nghệ đặc biệt 2 bình chứa tiết kiệm điện tích hợp trong dòng máy nước nóng Slim 30 (SLE 30 QH và SL30 QH), đèn báo nước nóng được phát triển thành đèn báo kép lần lượt hiển thị thời điểm nước nóng sẵn sàng ở mỗi bình chứa.

Cụ thể, Đèn số 1 (Half) sẽ sáng lên báo hiệu nước ở bình chứa 15 lít đầu tiên đã được làm nóng đến nhiệt độ mong muốn. Nếu 1 bình đã đủ bạn có thể tắt thiết bị và tận hưởng làn nước ấm nóng. Nếu cần dùng nhiều nước nóng hơn, bạn tiếp tục chờ đến khi đèn số 2 (Full) báo hiệu toàn bộ dung tích trong bình đã được làm nóng. Giải pháp này không chỉ giúp bạn yên tâm tận hưởng nhiệt độ lý tưởng khi tắm mà còn giảm thời gian chờ đợi và giúp tiết kiệm điện.

Chọn được máy nước nóng an toàn không chỉ giúp các ông bố chuyên gia bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình, mà còn góp phần để hơi ấm gia đình lan tỏa hơn. Hãy cùng chúng tôi chia sẻ câu chuyện hơi ấm gia đình bạn hoặc tham khảo những thông tin hữu ích để trở thành ông bố chuyên gia với Aristontại đâyvà cùng nhận nhiều phần quà ấm áp.