Thông thường thì bạn phải kết nối nguồn với mainboard mới có thể kiểm tra được, nhưng với cách này bạn chỉ cần 1 cái ghim hoặc một sợi dây dẫn điện là đủ.

Nguồn hay còn gọi PSU chính là món mà người ta thường không quan tâm tới nhiều, nhưng thực chất nó là nguồn “lương thực” cho cả hệ thống của bạn, mà “lương thực” sạch thì hệ thống mới khỏe và bền được.

Nếu như CPU được xem là bộ não, bộ nguồn được xem là trái tim của máy tính. Lấy năng lượng từ nguồn điện nhà, các bộ cấp nguồn chuyển đổi hiệu điện thế và cường độ dòng điện sang dạng thích hợp với các thành phần khác trong máy.

Bộ nguồn máy tính (PSU) là thiết bị cung cấp nguồn điện cho toàn bộ các linh kiện trong một chiếc máy tính. Vậy khi có vấn đề với bộ nguồn máy tính, bạn sẽ làm gì?

Khi nói về việc nâng cấp máy tính, người dùng thường nghĩ đến việc nâng cấp CPU, RAM, board mạch chủ, đĩa cứng hay card màn hình… mà ít ai nghĩ đến việc nâng cấp bộ cấp nguồn.

Máy vi tính thường được đánh giá trước tiên qua cái nhìn từ bên ngoài, việc trang bị cho máy vi tính một thùng máy đẹp, chắc chắn và có bộ nguồn tốt là điều nên làm vì chúng sẽ góp phần mang lại sự hoạt động ổn định cho toàn bộ hệ thống.

Nguồn máy tính (còn gọi là PSU – Power Supply Unit) là một bộ phận cực quan trọng nhưng nhiều khi không được đánh giá đúng mức. Điều này sẽ gây nguy hiểm không nhỏ cho hệ thống quý giá của bạn.

Từ nguồn điện dân dụng qua các mạch lọc nhiễu cao tần, được nắn thành điện một chiều. Từ điện áp một chiều được chuyển trở thành điện áp xoay chiều với tần số rất cao, qua một bộ biến áp thành điện áp xoay chiều tần số cao ở điện áp thấp hơn, nắn lại thành một chiều.

Trong kỹ thuật điện, trở kháng là đại lượng vật lý đặc trưng cho sự cản trở dòng điện của một mạch điện khi có hiệu điện thế đặt vào.

Dẫn điện là khả năng của một môi trường cho phép sự di chuyển của các hạt điện tích qua nó, khi có lực tác động vào các hạt, ví dụ như lực tĩnh điện của điện trường. Sự di chuyển có thể tạo thành dòng điện.

Khi mang một bộ nguồn đi bảo hành thì nhân viên bảo hành chỉ ghi vào biên nhận là: nguồn PIV-420W là xong. Khi trả thường thì trả đúng PIV-420W (không quan tâm đến nhãn ghi bên ngòai là hiệu gì) còn không thì trả một nguồn khác PIV-450W là người dùng càng khoái chứ sao.

Sơ đồ mạch nguồn ATX của một tác giả người Czech, công suất thực của mạch nguồn này là 200W tuy nhiên theo tôi thấy thì bộ nguồn này sẽ chạy không thua gì, thậm chí còn hơn các nguồn Noname trên thị trường Việt Nam ghi công suất 400W-500W.

Nguồn DC được sử dụng rất rộng rãi và được sử dụng hầu hết trong các mạch điện hay các hệ thống điện. Nhưng để sử dụng nguồn DC vào hệ thống của mình thì nguồn DC này cần phải được biến đổi thành nguồn DC khác hay nhiều nguồn DC cung cấp cho hệ thống.

Nguồn xung là bộ nguồn có tác dụng biến đổi từ nguồn điện xoay chiều sang nguồn điện một chiều bằng chế độ dao động xung tạo bằng mạch điện tử kết hợp với một biến áp xung.

Cuộn cảm là một thành phần điện tử thụ động mà lưu trữ năng lượng dưới dạng một từ trường. Như chúng ta biết điện trở chống lại sự dịch chuyển của dòng điện, còn cuộn cảm chống lại sự thay đổi của dòng điện chạy qua nó.

Tụ điện có chút gì đó giống như pin, nhưng nó có một chức năng khác. Một pin sử dụng hóa chất để lưu trữ năng lượng điện và xuất ra (nuôi) rất chậm qua một mạch; đôi khi (trong trường hợp của một chiếc đồng hồ thạch anh) nó có thể mất vài năm.

Backhoa.com giới thiệu cho các bạn kiến thức về cách mắc điện trở và các ứng dụng của nó

Hiệp hội Công nghiệp Điện tử (EIA), và các cơ quan khác, xác định giá trị tiêu chuẩn cho điện trở, đôi khi được gọi là hệ thống "giá trị ưu tiên".

Mỗi loại vật chất được tạo từ các nguyên tử và một nguyên tử có ba loại hạt. Electron là một loại hạt trong số đó và được tích điện âm. Điện tích là một khái niệm thuộc về electron và proton. Proton mang điện tích dương.

Điện trở là sự cản trở dòng điện của một vật dẫn điện, nếu một vật dẫn điện tốt thì điện trở nhỏ, vật dẫn điện kém thì điện trở lớn, vật cách điện thì điện trở là vô cùng lớn.