Sử dụng mực in kém chất lượng sẽ khiến cho mực nhanh bị vón cục ở đầu phun khiến chúng bị nghẹt mực và không thể sử dụng được nữa, và các bạn sẽ lại phải tốn cho mình những khoảng chi phía để vệ sinh lại đầu phun mực khá tốn kém.

Những loại mực in kém chất lượng sẽ luôn chứa trong mình rất nhiều tạp chất, tích tụ lâu ngày ở đầu phun sẽ khiến cho đầu phun của các bạn rất nhanh hư hỏng.Những bản in với mực kém chất lượng còn rất mất thẩm mỹ, không đồng nhất về độ sắc nét.

Công nghệ in 3D được khai sinh từ những năm 80 của thế kỷ 20, là một công nghệ phát triển với tốc độ khá nhanh, ứng dụng của nó trải dài trên nhiều lĩnh vực, đã được cải tiến với nhiều biến thể nhằm đáp ứng với nhiều nhu cầu in ấn tạo hình khác nhau.

In ấn là một quá trình tái tạo lại các văn bản và hình ảnh trên các chất liệu. Để in ấn người ta sử dụng nhiều công nghệ khác nhau như in offset, in flexo, in kỹ thuật số… Mỗi công nghệ đều có những đặc điểm, thế mạnh riêng.

Mình và những người thân trong gia đình đều cần phải in giấy tờ tài liệu ở nhà, đôi khi in với số lượng khá lớn chứ không chỉ là cả tháng mới in 1-2 tờ.

Bạn muốn in 10 trang giấy hai mặt nhưng chỉ có máy in một mặt. Vậy làm thế nào để thuận tiện nhất khi in mà chỉ lật giấy 1 lần? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn in hai mặt trên máy in một mặt với thủ thuật thật đơn giản...

Đầu tư một máy in dùng chung cho hệ thống mạng của bạn là một phương thức rất hiệu quả và tiết kiệm. Tuy nhiên, để lựa chọn được một máy in phù hợp là một điều hoàn toàn không dễ, những thủ thuật sau đây sẽ có thể là gợi ý cho bạn.

Những câu hỏi được đưa ra dưới đây được nhiều bạn đọc quan tâm, bạn có thể tham khảo những thủ thuật trên và áp dụng ngay đối với máy in mà bạn đang sở hữu

Ngày càng có nhiều công ty, cơ quan và cả hộ gia đình sử dụng máy laser (đơn sắc) cho việc in văn bản, vì chất lượng in tuyệt hảo cũng như giá thành rất thấp cho một trang in.

Máy in laser là thiết bị in sử dụng tia laser trong quá trình tạo bản in. Tia laser được quét lên trống cảm quang qua gương đa giác quay liên tục.

Khi máy in bị hỏng, hoặc hoạt động không ổn định, bạn sẽ gặp nhiều rắc rối trong công việc lẫn học hành. Sau đây là một vài lỗi máy in thường gặp và cách mà bạn có thể tự xử lý chúng.

Máy in kim đã tồn tại rất lâu từ khi máy in được khai sinh nhưng nó vẫn tồn tại và phát triển cho đến ngày nay. Đầu in gồm 9 kim hoặc 24 kim, được sắp thẳng hàng thành 1 hàng và dùng cơ chế có tính chất từ tính làm cho những kim này chuyển động.

Chi phí bỏ ra để có một chiếc máy in không phải là nhỏ nên bạn phải biết sử dụng chiếc máy in này một cách hợp lý và hiệu suất, đảm bảo ít xảy ra lỗi máy in. Bạn cần phải suy nghĩ cẩn thận và xem các chức năng máy in đó có đáp ứng được đủ yêu cầu của bản thân hay không.