Máy in kim

Máy in kim đã tồn tại rất lâu từ khi máy in được khai sinh nhưng nó vẫn tồn tại và phát triển cho đến ngày nay. Đầu in gồm 9 kim hoặc 24 kim, được sắp thẳng hàng thành 1 hàng và dùng cơ chế có tính chất từ tính làm cho những kim này chuyển động.

Nguyên tắc hoạt động

Khi có lệnh in đầu in di chuyển theo chiều ngang, và truyền tín hiệu điện đến đầu in nhằm kiểm soát lực đâm của đầu kim vào dãy băng mực cho thích hợp, tạo nên những điểm trên giấy và hình thành nên những ký tự. Phần lớn đầu in 9 kim thì những kim này được xếp thành 1 cột, 24 kim thì được xếp thành 2 cột cho chất lượng in tốt hơn.

Cách nạp mực máy in kim Epson hay còn gọi là thay ruột Ribbon

Cấu tạo ruột ribbon là sợi vải được tẩm mực, khi ra lệnh in, kim của máy in sẽ đâm lủng ribbon để tạo nên chữ trên trang giấy. Ribbon hết mực là khi đã bị kim đâm thủng nhiều lần, lúc này mực trên ribbon không còn nữa làm chữ bị mờ đi hoặc ribbon bị rách tưa, lúc này chúng ta nên thay ruột ribbon mới, như vậy sẽ không làm hư máy in.

Chúng ta cần lưu ý:
- Khi thấy chữ in ra bị mờ, chúng ta nên thay ruột ribbon mới ngay lúc ấy để tránh hư đầu kim.
- Máy in kim khi in thông thường có tiếng kêu rất lớn khi phát ra tiếng kêu lớn không có nghĩa là máy bị hư mà do nguyên lý hoạt động của máy là như vậy. Cho nên chúng ta không nên can thiệp vào các linh kiện thiết bị của máy.
Trên đây là những đặc điểm cũng như cách hoạt động về máy máy in kim, nếu quý khách cần tìm hiểu thêm về máy in kim, cũng như có nhu cầu đặt hàng xin vui lòng gọi vào số hotline của công ty 0932196898 công ty tự hào là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp máy in kim trên toàn quốc chất lượng tốt, hàng chính hãng và giá thành rẻ nhất thị trường, ngoài ra chúng tôi có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm sẽ hỗ trợ nhanh chóng kịp thời, đáp ứng được mọi nhu cầu cho quý khách!