Máy giặt cửa ngang đỡ hại quần áo hơn

Với thiết kế hiện đại, sự đa dạng trong các chế độ giặt đồng thời tiết kiệm điện nước, dễ hiểu vì sao những chiếc máy giặt lồng ngang đang giành vị trí ưu tiên trong sự lựa chọn của nhiều gia đình Việt.

Máy cửa ngang:Không làm quần áo xoắn vào nhau.Xà phòng được tẩy sạch hơn do áp lực dòng nước và khoảng không giữa quần áo trong máy giặt cửa ngang lớn hơn. Quần áo được giặt sạch hơn, tránh bị mục do xà phòng còn sót lại. Ngoài ra, quần áo cũng được vắt khô hơn hẳn.

Máy cửa trên:Quần áo nhanh hỏng hơn. Đồ giặt trong máy giặt cửa trên thường bị xoắn lại, các chi tiết quần áo có thể mắc vào nhau và bị cào xước, rách... Quần áo giặt bằng máy cửa trên cũng bị nhàu hơn. Quần áo vẫn còn đọng nhiều nước.

Máy giặt lồng ngang tiêu tốn ít điện năng, ít nước, ít bột giặt và quần áo giặt được bảo vệ tốt với tuổi thọ cao.

Máy giặt lồng ngang tiêu tốn ít điện năng, ít nước, ít bột giặt và quần áo giặt được bảo vệ tốt với tuổi thọ cao.

Không giống như máy lồng đứng, quần áo bị chà xát rất mạnh, thường sinh ra bụi và xơ vải, quần áo giặt ở máy lồng đứng do đó nhanh bị hỏng hơn và máy cũng chỉ có thể giặt được các loại quần áo vải thô.

Quần áo tinh bằng lụa tơ tằm không thể giặt bằng máy lồng đứng. Ngược lại máy lồng ngang có thể giặt được các loại quần áo khó tính như quần áo bằng lụa tơ tằm nhưng lại có nhược điểm là dễ bị kẹt cửa gây hỏng hóc.

Do đó, quần áo trước khi giặt phải kiểm tra kỹ càng các dị vật có thể làm kẹt cửa máy như chìa khoá, tăm tre, bút bi... Tất cả các đồ giặt nhỏ như tất, quần lót... phải cho vào túi giặt để tránh bị kẹt.