Làm bánh trung thu bằng nồi cơm điện

Nồi cơm điện số đông là thiết bị ở mỗi nhà đều sở hữu, vậy tại sao không tận dụng để làm ra những mẫu bánh trung thu nhỉ. Không đòi hỏi các bạn phải có lò vi sóng mới làm được những chiếc bánh trung thu này.

Nguyên liệu:

  1. Đậu xanh đã đãi vỏ: 250 gram
  2. Đường trắng: 150 gram
  3. Bột mì: 30 gam (loại thơm ngon)
  4. Bột năng: MƯỜI gr
  5. Nước cốt dừa: 100 mililit
  6. Trứng gà: One trái (để ở nhiệt độ phòng)
  7. Sữa đặc: Một muỗng canh
  8. Mè trắng: 50 gram Muối, bơ

Khuôn làm bánh trung thu

Cách thức làm bánh:

1: Đậu xanh các bạn om ước tính chừng 2-3 h, rồi đem đi luộc sơ qua với nước sôi 9 cùng với ít muối. Vận dụng máy đánh thật tơi đậu xanh, các bạn có thể cho một chút xíu nước vào

2: Cho trứng ra one cái khây đựng to, đánh tan trứng các bạn không được cho bông lên. Nối tiếp đó rây bột mì với bột năng, đường cát vào bát trứng, vận dụng thìa đảo đều lên trên cùng. Nối tiếp đó cho nước cốt dừa, sữa đặc vào quấy làm nên một hỗn hợp sệt, mịn và không còn vón cục.

3: Khi bột đã thành 1 khối tơi, sệt lại các bạn cho đậu xanh vào, ghi nhớ lọc qua rây để đậu xanh nhuyễn hơn. Áp dụng thìa quấy cho thật đều, để hỗn hợp thành Một. Để hỗn hợp nghỉ khoảng chừng 15-25 'p.

4: Các bạn phết bơ vào quanh nồi cơm điện và lót cho vào 1 ít giấy nến vào, rót hỗn hợp bột vào rắc lên trên cùng mặt bột là mè. Kế đó nhấn nút cook nấu khi nào nồi chuyển sang nút Warm, thì các bạn chờ ước tính MƯỜI 'p rồi nhấn lại nút cook nấu thêm vào 1 lần ½.

Các bạn cứ nấu 2-3 lần như vậy, chú ý lật mặt bánh lại để cho bánh vàng đều 2 mặt. Khi bánh chín các bạn lấy bánh ra để ở ngoài hơi không còn nóng và tách thành những miếng vừa đủ là được. Trong quá trình nướng bánh các bạn không biết được bánh chín hoặc chưa, các bạn chỉ cần lấy one cây tăm đâm vào miếng bánh và lấy ra nếu không dính bánh là đã chín và ngược lại. Chúc các bạn thành công.