Khám phá những điều thú vị ít biết tới của iPhone

Cùng với sự bùng nổ của điện thoại thông minh – smart phone, iPhone hiện nay đã trở thành một sản phẩm quá quen thuộc đối với thị trường, nó là sản phẩm mà rất nhiều người đang và muốn sở hữu.

Tuy nhiên cho đến nay rất ít người dùng iPhone có thể biết và sử dụng hết các tính năng của chiếc smartphone đặc biệt này. Trong đó iPhone 4S là dòng sản phẩm được người dùng ưa chuộng nhất kể cả khi iPhone 5 ra đời thì 4S vẫn luôn được sự quan tâm đặc biệt. Vậy người dùng đã biết hếtnhững điều thú vị của iPhone 4Schưa, hãy cùng xem iPhone 4S có giúp ích được gì thêm cho bạn không nhé.


1. Phím tắt Shortcut

Trước hết về khả năng soạn thảo văn bản, tin nhắn thì iPhone 4S có một chức năng là “gõ tắt” giống chức năng trên word là Autocorrect options. Với chức năng này bạn có thể soạn tin nhắn nhanh hơn và tiện lợi hơn. Để sử dụng nó bạn vào Settings/General/Keyboard/Add New Shortcut. Tại đây, trên khung Phrase bạn gõ dòng kết quả mà khi gõ tắt sẽ cho ra, còn tại khung Shortcut bạn gõ tắt các ký tự đơn giản. Như hình dưới, sau khi hoàn thành bạn Save vào và soạn tin nhắn, bạn gõ “brb” là sẽ hiện ra “be right back”, rất tiện lợi phải không?


2. Soạn thảo văn bản bằng giọng nói

Tính năng này rất thông minh tuy nhiên mới chỉ được hỗ trợ tiếng Anh thôi. Cách sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ cần vào biểu tượng hình cái mic và nói những câu bạn muốn hiện lên trên văn bản là bạn đã hoàn thành tin nhắn của mình. Mặc dù nó chỉ hỗ trợ tiếng Anh nhưng đây cũng là công cụ hay để bạn có thể viết được từ hay câu nói bằng tiếng Anh mà bạn quên mất nó viết ra sao trong khi bạn chỉ nhớ phát âm mà thôi.


3. Nút Home bí ẩn


Đây là nút quá quen thuộc với người dùng iPhone, nhưng chắc chắn là bạn mới chỉ dừng ở việc bấm nó 1 lần để ra màn hình chính, hoặc bấm 2 lần để vào đa tác vụ. Còn 3 lần thì sao nhỉ. Bạn thử bấm xem nào, chắc chắc sẽ không ra cái gì mới đâu, nhưng nếu bạn làm một vài thao tác sau đây trc khi ấn nút home 3 lần bạn sẽ có nhiều bí mật được giải mã đấy.

Bạn vào biểu tượng bánh răng để cài đặt, chọn General, rồi chọn tiếp Accessibility, kéo xuống dưới bạn sẽ thấy khung Triple click Home – tức là 3 lần ấn vào nút Home, bạn sẽ nhìn thấy chữ Off ở dòng đầu tiên, ấn vào đó để chọn ngược lai là On. Bây giờ bạn sẽ ra màn hình chính, và bắt đầu khám phá bằng 3 lần ấn Home xem sao.


Khi bạn ấn 3 lần nút Home sẽ trả về cho bạn 4 chức năng:

-VoiceOver:đây là chức năng giúp bạn biết bạn đang ở trang web hay email hay đang ở mục nào trên màn hình, nó rất tốt cho người mắt kém hoặc đang phải làm một lúc nhiều việc mà không thể để ý điện thoại.

-White on Black:đây là chế độ chuyển màu trên màn hình với 2 màu chủ đạo là đen và trắng, nếu bạn muốn điện thoại của mình bớt nhàm chán thì chức năng này rất hữu ích.

-Zoom:chức năng này giúp bạn phóng to màn hình ngay cả những kiểu tác vụ k thể dùng 2 ngón tay để phóng như màn hình đọc tin nhắn..., cách làm đơn giản là dùng 3 ngón tay gõ nhẹ vào màn hình là bạn đã zoom được.

-Assistive Touch:Tính năng này giúp bạn bảo vệ màn hình cảm ứng tốt hơn bằng cách hạn chế các thao tác bằng tay trên màn hình nhưng vẫn có thể thực hiện được các tác vụ. Để sử dụng tính năng này bạn có thể tự cài đặt các thao tác bằng chuyển động, ví dụ như bạn cài thao tác lắc nhẹ chiếc iPhone 4S là khóa máy hay nghiêng máy về 1 bên để tăng âm lượng....

4. Chụp ảnh bằng tai nghe

Tính năng này mang lại sự thuận tiện cao cho người dùng, đó là để chụp ảnh người dùng không nhất thiết phải ấn trực tiếp trên điện thoại mà chỉ cần ấn vào nút tăng âm lượng trên tai nghe là đã có thể chụp được bức ảnh mong muốn, tính năng này đặc biệt còn tiện lợi khi bạn chụp ảnh “tự sướng”, cho phép bạn tạo hình đẹp và tự nhiên hơn nhờ việc k phải quá chú trọng vào cách vừa cầm máy vừa bấm nút chụp ảnh.

5. Ẩn hoạt động của Safari

Đây cũng có thể được coi là một tính năng bảo mật thông tin, thông tin ở đây là những hoạt động lướt web của bạn, khi bạn chọn ON ở mục Private Browsing thì những lịch sử lướt web của bạn sẽ bị giấu đi mà người khác không thể xem được nhưng vẫn có thể tiếp tục lướt web mà không ảnh hưởng gì cả.

Những điều thú vị của iPhone còn rất nhiều để bạn khám phá, trên đây chỉ là một số ít những tính năng tiện ích mà ít người biết đến. Hy vọng sẽ đem đến cho người dùng những trải nghiệm mới với chiếc iPhone cũng như những dòng iPhone khác