HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG XE ĐẨY EM BÉ ĐẢM BẢO AN TOÀN CHO TRẺ

Cách sử dụng xe đẩy em bé cũng là thứ mà các bố mẹ cần học để chăm sóc và đảm bảo an toàn cho con mình trong những năm đầu tiên của trẻ. Nếu sử dụng xe đẩy em bé không đúng cách hay không để ý rất có thể có những tai nạn đáng tiếc xảy ra khi bé ngồi trên xe đẩy.

Những tai nạn có thể xảy ra là mẹ vô tình không thắt dây an toàn, khi mẹ đẩy bé với tốc độ nhanh hoặc gặp nơi không bằng phẳng hay khi bé hiếu động nghịch ngợm lật mình có thể rơi ra khỏi xe. Khi bé còn nhỏ xương mềm, bị ngã không phải hiếm nhưng thấy bé đau mẹ nào lại không xót. Ngoài ra nếu chọn lựa loại xe đẩy không tốt hay đặt bé ngồi không đúng có thể dẫn đến tình trạng lật xe. Ngoài ra thì mẹ nên mua cho bé những loại xe đẩy em bé chất lượng đảm bảodễ dàng để sử dụng, tốt cho bé mà giá thành lại khá rẻ.

Sử dụng xe đẩyem bé không chỉ đảm bảo an toàn cho bé mà còn giúp tăng tuổi thọ chiếc xe, sau đây là 1 số lưu ý bạn cần ghi nhớ:

- Thắt dây an toàn cho bé khi ngồi trên xe đẩy, phải luôn để mắt tới con bởi bé có thể nghịch ngợm, quậy phá khiến xe trôi đi có thể xảy ra những tai nạn ngoài í muốn.

- Nếu không thể luôn mắt trông tới trẻ thì khi đặt con trên xe bạn phải đẩy phanh xe xuống, khóa chốt khóa dưới bánh xe để tránh trường hợp xe tự di chuyển gây nguy hiểm cho bé.

- Tay cầm của xe đẩy thường sẽ được các mẹ treo túi hoặc đồ chơi nhưng điều này là không nên bởi nó có thể làm giảm tuổi thọ và khả năng điều chỉnh thăng bằng cho xe.

- Bố mẹ trước khi cho con ngồi vào xe hãy thường xuyên kiểm tra lại xe xem có vấn đề gì về kĩ thuật không để kịp thời sửa chữa. Bởi xe đẩy dùng 1 thời gian dài có thể xảy ra những yếu tố trục trặc. Hãy kiểm tra kĩ khung xe, giảm sóc, đệp, phanh, day đai an toàn và mái che để giữ gìn sự an toàn cho bé.

- Cũng giống như quần áo, bạn cần phải vệ sinh, giặt giũ xe đẩy cho bé thường xuyên để giữ cho môi trường của bé được sạch sẽ. Xe đẩy là nơi có thể dễ dàng bị nhiều vi khuẩn, virus bám vào nên bạn cần vệ sinh thường xuyên tránh cho bé bị nhiễm khuẩn.

- Giữ xe đẩy ở nơi khô ráo, thoáng mát, không để ở nơi có nắng hay mưa thường xuyên nó có thể làm xe nhanh hỏng hóc, gỉ sét.

- Không dùng xe đẩy em bé để chở đồ nặng, xe đẩy chỉ được thiết kế để sử dụng cho 1 trọng lượng nhất định và phân bố trọng lượng theo tư thế ngồi hoặc nằm của bé. Nếu bạn sử dụng để chở đồ nặng có thể làm cấu tạo xe thay đổi, hỏng hóc.