Hướng dẫn sử dụng pin dự phòng đúng cách

Pin sạc dự phòng đang dần trở thành một thiết bị gắn liền với cuộc sống của mỗi người chúng ta không chỉ vì sự tiện dụng, mà người dùng còn tin dùng vì sự nhỏ gọn, thời trang và an toàn thật sự mà pin sạc dự phòng uy tín, chính hãng đem lại.

Khi lựa chọn được cho mình pin dự phòng phù hợp. Việc đảm bảo độ bền và ổn định của pin dự phòng rất quan trọng trong những lần sạc đầu tiên. Vậy bạn đã dùng pin dự phòng đúng cách? Bạn đã sạc pin đúng cách để giảm chai pin?...
Bạn đừng lo lắng quá nhiều, chỉ cần chú ý đọc hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn có pin sạc dự phòng bền hơn.Sạc pin dự phòng trong bao lâu là đủ?

Thời gian đầu khi sử dụng sạc dự phòng có tác động lớn đến độ bền của pin dự phòng sau này.

Cần chú ý thời gian sạc pin dự phòng sau:

Trong 3 lần sạc đầu: Dùng cho hết nguồn pin tích điện dự trữ có sẵn. Sau đó bạn cắm sạc đầy khoảng 8– 12 tiếng.
Từ lần thứ 4 trở đi : Nạp xả pin dự phòng bình thường, nhưng không được để cạn pin. Nên sạc cho pin dự phòng khi còn 1 vạch.
Sau khoảng 30 lần nạp xả : thì nên dùng cho hết dung lượng, rồi nạp điện lại bình thường khoảng 8-12 tiếng. Để làm tươi pin tích điện và có hiệu suất sử dụng tốt nhất.

Sai lầm nên tránh để có pin dự phòng bền

Trong quá trình sử dụng bạn không nên để cạn pin thường xuyên, dễ dẫn đến hiện tượng mất tích điện. Để khắc phục phải dùng thiết bị kích pin.

Thời gian để sạc đầy cho các mẫu sạc dự phòng đa năng khoảng 8-12 tiếng. Nên dùng củ sạc có dòng điện chuẩn để sạc đầy pin dự phòng. Nếu dùng củ sạc không đảm bảo chất lượng thì sạc rất lâu mới có thể đầy, thậm chí sạc không đầy được cho pin dự phòng.

Pin dự phòng có sẵn rất đa dạng và giá khác nhau. Nhưng bạn cần cẩn thận, lựa chọn cho mình pin dự phòng chính hãng và phù hợp, do cấu tạo hóa học của pin sạc dự phòng có thể gây nguy hiểm, bị nóng chảy, bị cháy thậm chí còn phát nổ. Để hạn chế rủi ro, hãy kiểm tra xem pin dự phòng có chứng nhận tiêu chuẩn CE và RoHS trên thiết bị hay không.

Ảnh hưởng của pin dự phòng đối với thiết bị

Đã có rất nhiều khách hàng đã mua những sản phẩm pin dự phòng không rõ nguồn gốc nên đã gặp phải nhiều vấn đề phiền toái. Thường những sản phẩm này sử dụng lõi pin và mạch điều khiển kém chất lượng, do vậy không thể đảm bảo được dung lượng pin rất “hoành tráng” như quảng cáo (có trường hợp lên tới 20.000, 30.000 mAh). Lõi pin kém cũng sẽ hao hụt dung lượng nhanh khi sử dụng, có khi chỉ vài tháng đã không dùng được nữa.

Pin dự phòng rởm cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ thiết bị điện tử sử dụng nó. Do linh kiện kém chất lượng, pin dự phòng rởm khó đảm bảo được dòng điện đầu ra ổn định cho thiết bị. Điều này dẫn tới khả năng chai pin thiết bị, thậm chí là hỏng pin, cháy nổ thiết bị.

Khi lựa chọn cho mình sản phẩm pin sạc dự phòng phù hợp hãy lưu ý cách sử dụng để có thể đảm bảo được độ bền và chất lượng sử dụng sau này.