Hướng dẫn cách chỉnh chế độ tủ lạnh

Bạn đã từng thắc mắc tại sao tủ lạnh của mình quá hao điện, hay thực phẩm dự trữ trong tủ lạnh thường xuyên hư hỏng không rõ nguyên nhân. Những vấn đề này thường là do chúng ta điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh không hợp lý.

 chế độ chỉnh nhiệt

Nhiệt độ quá thấp, ngăn chứa tủ lạnh trống khiến cho thiết bị tiêu tốn nhiều điện năng, thực phẩm quá nhiều trong tủ lạnh nhưng nhiệt độ lại cao, độ lạnh không đủ để bảo quản thực phẩm khiến cho thực phẩm của chúng ta hư hỏng.

Chế độ Tủ lạnh

Chế độ "Fridge" là chế độ hỗ trợ điều chỉnh nhiệt độ của tủ theo mong muốn người dùng, mỗi lần bạn chọn vào nút "Fridge" thì nhiêt độ sẽ thay đổi 2oC theo chế độ xoay vòng từ 1 đến 7 độ.
Lưu ý: Nếu bạn cần làm đông lạnh một lượng thực phẩm lớn, đặt nhiệt độ của ngăn đông ở mức Freezer max Cold (Đông lạnh tối đa) và nhiệt độ của tủ lạnh ở mức 1~2°C (mẫu tủ lạnh có màn hình điều khiển) hoặc Normal (Bình thường)~5 (mẫu tủ lạnh không có màn hình điều khiển) ít nhất từ 24 giờ trước đó.

Cách dùng chế độ "ICe off" của tủ lạnh

Nếu bạn không muốn làm thêm đá nữa, ấn nút "Ice On/Off" (Bật/Tắt làm đá) và đèn báo sẽ sáng lên.
- Chức năng Ice On/Off được đặt mặc định ở trạng thái BẬT (ON).
Lưu ý: Chúng tôi khuyên bạn nên dừng làm đá nếu một trong những trường hợp sau xảy ra:
- Trong ngăn chứa đá đã có đủ đá.
- Bạn muốn tiết kiệm nước và năng lượng.
- Bình không có nước.

Nhiệt độ phù hợp cho từng ngăn trong tủ lạnh

Ngăn làm mát:0 độ C là mức nhiệt độ lý tưởng nhất cho các loại thức ăn không ăn hết và muốn bảo quản cho bữa sau. Nên để thức ăn vào hộp nhôm và có nắp đậy sẽ khiến thực phẩm được mát phù hợp và lâu hơn. Nhiều người tưởng cho tủ lạnh ở nhiệt độ thấp hơn sẽ bảo quản tốt nhưng khi để ở nhiệt độ 0 độ C thức ăn sẽ ít bị hỏng hơn.
Ngăn để thực phẩm tươi:ngăn này thường để thực phẩm chưa chế biến nên cần một nhiệt độ để lưu giữ thực phẩm lâu hơn. Nhiệt độ từ 0 độ C đến 4 độ C là lý tưởng nhất cho các loại rau củ tươi lâu hơn. Rau củ nên đặt vào bên trong túi bóng trước khi cho vào ngăn tủ bảo quản như vậy nước trong rau sẽ được lưu trữ và tươi lâu hơn. Đây là mức nhiệt độ lý tưởng giúp rau không bị khô héo trong 4-5 ngày
Ngăn đá:Đây là nơi làm đá và bảo quản những thức ăn đông lạnh nên nhiệt độ luôn để ở dưới 0 độ C. Nhiệt độ trung bình trên ngăn đá này là từ -18 độ C đến 0 độ C, vi khuẩn không thể phát triển dưới nhiệt độ này nên bạn có thể an tâm để một thời gian dài mà không sợ hỏng
Tuy nhiên, để lựa chọn mức nhiệt độ phù hợp nhất cho tủ lạnh của mình đáp ứng được nhu cầu sử dụng của gia đình, bạn cần phải dành thời gian ban đầu để theo dõi và lựa chọn mức nhiệt độ hợp lý.