Giữ quần áo không bị phai màu, thậm chí sẽ giữ được màu sắc như mới luôn nhé

Bạn không cần đến nhưng chai nước giặt giúp bảo vệ màu sắc áo quần đâu. Tất cả những gì bạn cần chỉ là tiêu đen xay ra, lưu ý là không cần muối đâu nhé. Bạn sẽ giữ quần áo không bị phai màu, thậm chí sẽ giữ được màu sắc như mới luôn nhé


Giờ thì bắt tay vào thôi nào! Bạn cho một muỗng cà phê tiêu xay vào trong máy giặt cùng với nước giặt hay bột giặt thông thường, chọn chế độ nước lạnh và bấm nút hoạt động của máy mà thôi. Bạn biết không, tính mài mòn của tiêu sẽ làm tróc cặn xà phòng - nguyên nhân chính dẫn đến màu áo quần phai đi. Đã có tuyệt chiêu này trong tay, bạn thử bắt tay vào thực hiện xem sao nhé.

Ngoài giặt ủi, tiêu còn có những công dụng tuyệt vời khác mà chắc chắn khi biết, bạn sẽ chỉ muốn trữ cả kí tiêu trong nhà đó.

- Một tách với mật ong và tiêu sẽ giúp bạn xoa dịu cơn ho. Đây là phương pháp y học cổ truyền của New England và Trung Quốc. Cho một muỗng cà phê tiêu đen vừa xay pha với 2 muỗng canh mật ong, sau đó đổ thêm ít nước sôi và để khoảng 15 phút. Mời bạn thưởng thức.

- Một nghiên cứu năm 2013 được công bố trên tạp chí Alternative and Complementary Medicine đã phát hiện ra rằng khi người nghiện thuốc lá hít hương thơm của tinh dầu hạt tiêu đen sẽ giúp giảm cơn thèm hút. Những người tham gia cuộc nghiên cứu đã báo cáo rằng, cảm giác nóng nhẹ trong cổ họng gần giống với cảm giác khi họ thưởng thức điếu thuốc.

- Tiêu là một loại thuốc thông mũi tự nhiên. Nó chứa những chất gây kích ứng màng trong mũi, làm loãng chất nhầy nên xoang của bạn sẽ thông thoáng hơn. Cho 5 giọt tinh dầu tiêu đen pha với một ít dầu bạch đàn và nước sôi. Giờ thì bạn chỉ cần đưa mũi vào và hít để làm thông mũi mà thôi.

- Tiêu đen cũng được xem như một loại dầu nóng, giúp giảm đau do chấn thương khi tập luyện. Trộn hai giọt tinh dầu tiêu đen với bốn giọt tinh dầu hương thảo. Bạn cũng có thể cho thêm hai giọt tinh dầu gừng, sau đó thoa lên da, khu vực bị đau.

- Theo whfoods.org, tiêu đen hỗ trợ hệ tiêu hóa bằng cách kích thích tiết axit clohydric, axit dạ dày, giúp tiêu hóa thức ăn.

- Hạt tiêu đen có tính kháng khuẩn, chống oxy hóa. Tiêu cũng giúp lỗ chân lông nở ra, từ đó cho phép làm sạch da sâu hơn, đồng thời, kết cấu của tiêu hoạt động như tẩy tế bào chết. Theo tạp chí Health, để hết mụn đầu đen và mang đến làn da sạch, bạn nên thử dùng tiêu đen.