Giải quyết nỗi lo vệ sinh máy giặt

Bất cứ khi nào có quần áo bẩn bạn sẽ "tống" chúng vào máy giặt ngay lập lức. Chỉ loáng sau, một mẻ quần áo sạch sẽ đã sẵn sàng đợi bạn phơi lên. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu quần áo giặt bằng máy giặt xong thậm chí còn bẩn hơn lúc trước khi giặt...

Máy giặt cần được vệ sinh sau vài tháng, có thể làm thường xuyên hơn nếu bạn sử dụng nó vài lần một tuần (đại đa số các gia đình đều có tần suất sử dụng như vậy). Mỗi khi giặt xong, bạn hãy nhớ để cửa máy mở, không khí sẽ đi vào bên trong và làm khô lồng giặt. Môi trường ẩm ướt bên trong máy giặt là điều kiện thuận lợi để nấm, mốc phát triển - đây cũng chính là lí do, sau khi giặt xong, bạn không muốn để quần áo trong máy giặt quá lâu.

Để vệ sinh máy giặt thực chất rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo những bước sau:
Bước 1: Đảm bảo lồng giặt không còn sót lại quần áo.
Bước 2: Xả nước ấm ở mức cao nhất cho lồng giặt đầy nước, nếu máy giặt nào không có chức năng xả nước ấm thì bạn nên tự chuẩn bị và đổ vào. Tuy nhiên, bạn cũng nên kiểm tra lại thật kỹ càng lồng giặt của bạn có thể chịu được mức nhiệt bao nhiêu. Vì đối với một số lồng giặt bằng nhựa, nước nóng có thể gây biến dạng, hỏng hóc. Trường hợp lo ngại, bạn có thể sử dụng nước máy vẫn không sao.

Bước 3: Đổ chừng 2 chén giấm ăn vào trong nước. Đậy nắp lại và ngâm trong 1 tiếng đồng hồ.
Bước 4: Khởi động máy giặt và chọn thời gian giặt dài nhất, sau đó cho máy chạy hết một chu trình giặt như thông thường. Khi giặt xong, bạn dùng miếng mút sạch nhúng vào giấm ăn và chà lại một lần nữa bên trong lồng giặt.
Bước 5: Thực hiện lại bước số 2 và 3 nhưng thay giấm bằng nước tẩy Javen.
Bước 6: Tranh thủ chà rửa những phần khác của máy bị bẩn.
Bước 7: Cho máy giặt chạy tiếp một chu trình giặt bình thường lần nữa và kết thúc.