Đổ mực máy in đúng kỹ thuật, đúng quy trình

Sử dụng mực in kém chất lượng sẽ khiến cho mực nhanh bị vón cục ở đầu phun khiến chúng bị nghẹt mực và không thể sử dụng được nữa, và các bạn sẽ lại phải tốn cho mình những khoảng chi phía để vệ sinh lại đầu phun mực khá tốn kém.


Hãy tháo trống mực của máy in, quan sát chúng và thật cẩn thận dùng kìm mỏ nhọn để rút chốt ở hai đầu ra, các bạn hãy nhớ là rút chúng một cách thật cẩn thận nhé.

Bóp nhẹ chốt quai của hộp mực máy in để khe trống được rộng hơn nhưng đồng thời đó các bạn hãy kéo nắp trống bảo vệ để tránh ảnh hưởng đến trống nhé vì chúng rất dễ bị hư hỏng.

Khi lấy được trống ra các bạn hãy nhanh chóng bọc chúng lại để chúng không tiếp xúc với ánh nắng mặt trời vì chúng sẽ gây ra những sự hư hại cho trống, ngoài ra khi cầm trống phải thật nhẹ nhàng và điều tối kỵ đó chính là tránh cho trống không bị xước các bạn nhé.

Sử dụng tuốc vít nhỏ đóng hai chốt ở giữa nửa hộp mực vào trong hộp mực, lúc này hãy tác 2 nửa hộp mực ra nhưng nhớ chú ý là khi các bạn đã tách nửa hộp mực ra thì phải nhớ lấy lại hai chốt và cất chúng đi.

Tháo trục cao su ở phần mực thải rồi dùng tuốc vít đưa vào hai cạnh nhỏ để tháo mực ra, hãy đổ hết mực bên trong khoang thải để vệ sinh chúng thật sạch sẽ. Phần yến giữ mực cực kỳ mỏng manh cho nên phải thật nhẹ nhàng nếu không chúng sẽ bị rách.

Tháo nắp đậy mực in ra bằng tuốc vít, sử dụng hai ngón tay để bóp trục, tránh trường hợp trào mực ra ngoài, cần thận không được làm đứt dây đồng ở trên trục từ vì chính chính là nơi tiếp xúc điện áp vào trục từ, khi chúng đứt sẽ khiến bản in bị mờ.

Giữ trục từ và cho phiểu đổ mực máy in và khoang chứa mực.
Sau khi đổ mực máy in xong hãy lắp rắp lại máy in như cũ và các bạn đã hoàn thành giai đoạn này, nhưng hãy luôn ghi nhớ rằng mọi quá trình sẽ cần phải được diễn ra một cách nhẹ nhàng và cẩn thận nhất để chúng không bị hư hỏng nhé.