Công nghệ âm thanh Dolby Pro Logic là gì?

Dolby Pro Logic là một trong những công nghệ với khả năng xác định, làm nổi bật được phương hướng của âm thanh trong từng đoạn phim, bằng cách tăng biên độ của các âm này ở các kênh loa (trái, phải, trung tâm, đằng trước, đằng sau) tương ứng

Tái tạo âm thanh ấn tượng
Tái tạo âm thanh ấn tượng

Công nghệ này được đánh giá rất hiệu quả trong nâng cao trải nghiệm giải trí phim ảnh.Nó giúp các hiệu ứng âm thanh như tiếng bước chân, phi cơ bay ngang đầu… được thể hiện chân thực và sốnh động.

Âm thanh có sự phân biệt rõ ràng giữa các kênh. Thêm vào đó, Dolby Pro Logic trích ra một kênh chuyên dùng là kênh Center, cho phép đặt những lời đối thoại vào giữa, giúp bạn nghe được lời thoại của mỗi nhân vật trong bộ phim một cách rõ ràng mà không phải bỏ sót bất cứ chi tiết nào.

Trải nghiệm âm thanh vòm lôi cuốn
Trải nghiệm âm thanh vòm lôi cuốn

Bộ giải mã Dolby Pro Logic cho phép xuất ra âm thanh với chất lượng nguyên vẹn như tín hiệu ban đầu. Ngoài ra, công nghệ này còn có khả năng khử nhiễu, mang lại âm thanh trong trẻo và rõ ràng hơn.

Dolby Pro Logic có thể sử dụng các tín hiệu âm thanh ẩn tồn tại trong nội dung âm thanh stereo để tạo ra âm thanh vòm chân thực, cuốn hút; bạn như được hòa mình vào trong các bộ phim bom tấn với hiệu ứng âm thanh vòm như vây quanh người xem, đem đến bạn giây phút thư giãn hấp dẫn hơn bao giờ hết.