Công nghệ âm thanh Adaptive Sound Control là gì?

Adaptive Sound Control được ứng dụng ở nhiều mẫu loa giúp nâng tầm trải nghiệm giải trí tại nhà với chất lượng âm thanh phong phú, ấn tượng. Vậy, công nghệ âm thanh Adaptive Sound Control là gì?

Adaptive Sound Control là một công nghệ tăng cường âm thanh độc đáo và đang được trang bị trên nhiều dòng loa hiện nay. Với khả năng nhận biết, phân tích nội dung đang phát và cho phép thiết bị tự động điều chỉnh cài đặt âm thanh sao cho phù hợp với từng nội dung trình chiếu như tin tức, phim ảnh, ca nhạc, …

Adaptive Sound Control
Adaptive Sound Control
Tùy chỉnh cài đặt âm thanh phù hợp với nội dung phát

Khi đó, công nghệ này sẽ mang đến cho cả nhà những trải nghiệm âm thanh mạnh mẽ, hoành tráng trong bộ phim bom tấn hấp dẫn hay sâu lắng, du dương với những bài hát yêu thích.

Ví dụ, khi nhận thấy âm thanh có cao độ cao hơn mức cần thiết, thì công nghệ này sẽ tự động hạ thấp để làm cho âm thanh trong trẻo hơn, và không bị chói tai khi nghe. Hay với những đoạn hội thoại trong các bộ phim, thì công nghệ này sẽ giúp tăng âm lượng cho đoạn hội thoại và giảm tạp âm ở xung quanh để người xem có thể nghe rõ lời thoại hơn.

Adaptive Sound Control
Lời thoại sẽ rõ hơn khi được tăng âm lượng cũng như giảm các tạp âm xung quanh