Có nên chọn mua máy hút bụi thông minh của Samsung?

NaviBot S Robotic Cleaner là một trong những chiếc máy hút bụi thông minh nhất hiện nay của Samsung. Nhiều người còn băn khoăn không biết có nên chọn mua thiết bị này. Hãy cùng chúng tôi giải đáp vấn đề trên qua bài viết dưới đây.

Đặc điểm của Robotic Cleaner:

NaviBot S Robotic Cleaner tròn, khá nhỏ và dẹt.Với chiều cao 8cm, thiết bị có thể chui xuống dưới gầm bàn, gầm tủ, gầm giường một cách dễ dàng hơn để dọn dẹp những vị trí khuất, người dọn vệ sinh khó với tới hoặc bỏ quên. Cleaner nặng 3,2 kg, cũng khá nhẹ so với nhiều loại robot lau nhà khác.Phía trước của Robotic Cleaner có 2 cây chổi nhỏ, hoạt động xoay tròn, để cuốn rác, bụi và sau đó sẽ được hút vào ngăn chứa rác, bụi.

Robotic Cleaner có tích hợp một hệ thống mà Samsung gọi là Visionary Mapping Plus tức là nó được tích hợp một camera phía trước, có nhiệm vụ ghi hình, tìm chỗ có rác, bụi và nó sẽ đi đến chỗ đó và hút bụi cho chúng ta.Hệ thống Dust Awareness System tìm được vị trí nào nhiều bụi, vị trí nào ít bụi, và đặc biệt ưu tiên chỗ nào nhiều bụi thì nó sẽ tới và làm sạch trước. Đặc biệt, hai cây chổi phía trước có thể vươn ra khỏi thân xa hơn, khoảng vài cm, giúp làm sạch được nhiều diện tích trên đường đi của nó hơn.

Sau đuôi của robot là ngăn đựng rác, bụi. Ngăn này có thiết kế tháo rời được mà không cần phải lật ngửa robot lên.Robotic Cleaner chạy pin sạc, mỗi lần sạc, nó có thể làm việc 1,5 giờ.Trên lưng robot này có màn hình điện tử nhỏ, cùng với một vài phím cảm ứng để người dùng có thể vận hành nó.

Ưu điểm:

Robotic Cleaner thông minh hơn nhiều dòng máy hút bụi khác, thiết bị có chức năng có thể ghi hình trên bề mặt sàn, nhận biết các vị trí có bụi, đặc biệt nhất là có thể nhận biết và ưu tiên làm sạch vị trí có nhiều bụi hơn.

Robotic Cleanercó chế độ cảm ứng ổ sạc, sau khi hết lịch trình dọn dẹp hoặc khi sắp hết pin, nó có thể tự quay về ổ sạc. Ngoài ra bạn có thể cài đặt chế độ lịch dọn dẹp theo giờ hoặc hằng ngày. Như thế sẽ tiện lợi hơn cho gia đình bận rộn, khi bạn đi làm về thì nhà đã được dọn dẹp sạch sẽ và Cleaner đã nghiêm chỉnh quay về ổ sạc.

Nhược điểm:

Robot này hợp hơn khi sử dụng cho nhà chung cư, diện tích mặt sàn phẳng, không có lên xuống cầu thang hoặc chênh lệch độ cao, nhà tầng khi sử dụng Robotic Cleaner cần phải đặt rào chắn ở lối xuống cầu thang. Vì không có chế độ cảm ứng thay đổi độ cao, nên nó cóthể ngã cầu thang. Cũng chính vì thế robot này cũng không thể dọn dẹp, hút bụi ở cầu thang như máy hút bụi thông thường.

Khả năng bắt tín hiệu ổ sạc của robot còn kém do trong nhà có thể có nhiều chướng ngại vật với nhiều chất liệu khác nhau khiến robot lúng túng, không thể tìm được quãng đường ngắn nhất quay trở về ổ sạc.Vì chân máy dùng để di chuyển rất thấp nên nếu trong nhà có vật cản như thảm dày hoặc chân quạt, robot có thể bị mắc kẹt, không tự động xuống được và không tự quay về ổ sạc được.

Ngoài ra thì pin của Robotic Cleaner chỉ dùng được 1.5 giờ, kém hơn so với một số dòng robot hút bụi khác khác.

Chú ý:

Robot hút bụi thông minh là sản phẩm hỗ trợ gia đình vì tính tiện lợi và tính năng thông minh của nó. Có thể nó sẽ không dọn dẹp được quá sạch như con người, vì vậy không nên quá kỳ vọng trước khi quyết định mua. Tránh trường hợp mua robot hút bụi về không cảm thấy được sạch như ý thì không sử dụng, rất lãng phí.

Robotic Cleaner là dòng máy chỉ có thể hút bụi khô, người dùng không sử dụng để hút hỗn hợp bụi, rác và nước. Không để máy hoạt động trên nền nhà hoặc khu vực ẩm ướt như nền nhà tắm, chỗ phơi quần áo, khu vực xung quanh máy giặt hoặc bồn cây cảnh.

Người dùng chú ý không sử dụng robot ở nơi có nắng mạnh hoặc khu vực ngoài trời. Việc này có thể làm máy bị nóng, gây ra hỏng hóc không đáng có. Ngoài ra người dùng nên cẩn thận khi sử dụng trong nhà có trẻ nhỏ hoặc vật nuôi vì tính hiếu kỳ của trẻ và vật nuôi có thể phá hỏng con robot đắt tiền này của bạn.

Theo Tinhte