Cách sử dụng pin sạc dự phòng Power Bank 5000 mAh hiệu quả

Pin sạc dự phòng Power Bank 5000 mAh cũng tương tự như pin gắn trong điện thoại, nếu chúng ta sử dụng không đúng cách thì sẽ dẫn đến nguy cơ bị chai, giảm hiệu suất sạc pin và giảm tuổi thọ của pin dự phòng.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn những phương pháp sử dụng pin dự phòng đúng cáchĐể pin dự phòng đạt được hiệu quả sử dụng tốt nhất thì quan trọng nhất là 3 lần sạc đầu tiên sau khi mới mua về.

1. Sử dụng hết dung lượng pin đang có sẵn, sau đó tiến hành cắm sạc liên tục từ 8-12 tiếng tùy vào dung lượng cao hay thấp của mỗi loại pin sạc dự phòng.

2. Sử dụng hết dung lượng pin đã sạc ở lần 1 và sau đó tiến hành cắm sạc liên tục từ 8-12 tiếng tùy vào dung lượng cao hay thấp của mỗi loại pin sạc dự phòng.

3. Sử dụng hết dung lượng pin đã sạc ở lần 2. Sau đó tiến hành cắm sạc đến khi đầy pin thì ngưng, thời gian sạc tùy vào dung lượng cao hay thấp của mỗi loại pin sạc dự phòng.

Từ sau lần 3 trở đi, không nên đợi đến khi dùng cạn hết pin mới sạc như 3 lần đầu. Khi pin gần cạn là đã có thể cắm sạc

  • Khi pin còn đầy không nên sạc nhồi.
  • Không để pin cạn quá nhiều lần.
  • Không để pin cạn trong thời gian quá lâu mới cắm sạc.

Cứ sau khoảng 30 lần sạc tiếp theo thì dùng hết năng lượng pin một lần rồi cắm sạc đầy lại như bình thường. Cách này là để làm tươi pin lại sau khoảng thời gian dài sử dụng.

Ngoài ra, bạn phải sử dụng đúng dây sạc của từng loại pin dự phòng khác nhau.

Không sử dụng các loại pin dự phòng không rõ nguồn gốc, hàng kém chất lượng bán trôi nổi trên thị trường. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến các thiết bị điện tử cần sạc pin của bạn.