Các khả năng của iPhone mà có thể bạn chưa biết

Các sản phẩm của Apple thực sự rất độc đáo. iPhone có thể làm được những điều tuyệt vời mà cả bạn cũng không nhận ra với các ứng dụng và tính năng hữu ích của máy.

1. iPhone có thể đóng vai trò 1 máy scan
4

Ứng dụng Genius Scan là ứng dụng miễn phí cho phép bạn scan văn bản, hình ảnh… chuyển chúng thành tập tin PDF và gửi qua email hay tải trực tiếp trên ứng dụng Dropbox hay Evernote. Vậy là bạn có thể dễ dàng chia sẻ và lưu giữ các dữ liệu hơn nhiều.

2. iPhone có thể giấu số điện thoại của bạn
4

RingShuffle sẽ cho bạn 1 số điện thoại laj tạm thời để bạn cho những người gây rối muốn xin số điện thoại thật của bạn. Lúc người đó kiểm tra số điện thoại có đúng không thì khi gọi số đó vẫn đổ chung trên máy của bạn nên người đó sẽ không thể biết được số điện thoại thật của bạn.

3. Máy có thể nhớ những thao tác của bạn

5

Tính năng Assistive Touch trên các sản phẩm iPhone 3GS,iPhone 4,iPhone 4Schạy phiên bản iOS 5 cho phép bạn thiết lập các thao tác cảm ứng như dùng 2 ngón tay để xoay ảnh, dùng 4 ngón tay để thoát ra màn hình chính hoặc dùng ngón giữa để xóa thư rác để có thể thao tác nhanh hơn, nó quá tiện dụng với những người ngại thao tác nhiều đúng không?
4. iPhone có thể nghe trộm cảnh sát

4

Bạn có thể nghe trộm kênh radio của ngành cảnh sát thông qua ứng dụng 5-0 Radio Police Scanner. Nhưng vẫn có 1 số kênh cảnh sát quan trọng sẽ bị mã hóa, để hiểu được các mã đó thì bạn nên xem từ điển giải mật mã trước nhé.

5. iPhone có thể đồng bộ hóa không dây

4

Ứng dụng này dành cho dòng máy đã jailbreak, bạn sẽ có thể cài đặt ứng dụng Wifi Sync thông qua Cydia để đồng bộ các nhạc, ứng dụng, danh bạ… Và bạn sẽ chẳng phải cần đến cáp kết nối máy tính nữa.

6. Máy có thể xác định nồng độ cồn

4

Với ứng dụng BAC Alcohol Calculator (0,99 USD), khi bạn điền thông tin về giới tính, cân nặng, những đồ uống bạn đã uống và ứng dụng này sẽ tính toán xem khi nào bạn say và xác định xem liệu bạn có thể uống thêm được nữa không.

7. iPhone có thể ẩn những dữ liệu “nhạy cảm” của bạn

4

My Secret Folder (0,99 USD) giúp bạn dễ dàng che giấu và ẩn những dữ liệu nhạy cảm, cá nhân, quan trọng của bạn một cách hoàn hảo. Những người cố vào để xem và lấy trộm sẽ bị máy chụp hình lại. Đây đúng là một cách bảo mật tuyệt vời nhỉ.

8. Máy có thể chụp ảnh cực nhanh

4

Nhấn đúp phím Home và chọn biểu tượng camera ở góc phải là bạn có thể truy cập nhanh vào ứng dụng Camera. Bạn thậm chí còn có thể chụp bằng nút + trên volume máy hoặc trên điều khiển tai nghe. Rất tiện dụng nếu bạn cần chụp nhanh 1 hình ảnh đẹp bất chợt xuất hiện.
9. Bạn có thể lưu lại những cụm từ hay sử dụng

4

Ở phần Keyboard Setting, bạn có thể tạo những phím tắt cho các cụm từ mà bạn thường dùng để bạn có thể gõ nhanh hơn.
10. Bạn có thể lưu các tập tin đính kèm trong Mail

4

Hệ điều hành iOS cho phép bạn xem các tập tin đính kèm nhưng không cho phép bạn tải chúng về. Với ứng dụng Attachment Saver trên các máy đã jailbreak thì bạn có thể tải về tất cả các loại tập tin đính kèm và lưu vào máy một các đơn giản.
11. Máy có thể chụp ảnh màn hình

4
Đang chơi game và bạn phá đảo được nó, muốn ghi lại hình ảnh đáng nhớ này? Bạn chỉ cần nhấn cùng lúc phím Home và Power là máy sẽ tự động lưu lại hình ảnh màn hình lúc đó vào Gallery.