Các công nghệ âm thanh được ứng dụng trên tivi Samsung

Tivi Samsung không chỉ được đầu tư kĩ lưỡng về chất lượng hiển thị vượt trội, mà về mặt âm thanh cũng được hãng chú trọng nhằm nâng cao tối đa trải nghiệm của người dùng.

Công nghệ âm thanh Dolby Digital / Dolby Digital Plus

Công nghệ này hỗ trợ phát âm thanh thành 6 kênh riêng biệt từ trung tâm phía trước, bên trái, bên phải, bên trái phía sau và bên phải phía sau cùng với kênh thứ 6 siêu trầm chuyên về tần số thấp; từ đó tạo ra một hiệu ứng âm thanh vòm như đang được trải nghiệm trực tiếp tại rạp.

Âm thanh vòm hấp dẫn
Âm thanh vòm hấp dẫn

Công nghệ âm thanh Dolby MS11 / MS10

Dolby MS (Dolby MultiStream Decoder) cho phép các dòng tivi được hỗ trợ giải mã tất cả các định dạng âm thanh được cung cấp bởi các nguồn khác nhau trên toàn thế giới, như các chương trình truyền hình, chương trình vệ tinh, các hộp giải mã tín hiệu set-top-box,…

Khả năng xử lý âm thanh nhanh nhạy
Khả năng xử lý âm thanh nhanh nhạy

Công nghệDolby MS11là công nghệ hiện đại hơnDolby MS10ở chỗ có thể làm nhỏ âm lượng lúc bạn chuyển đổi từ âm thanh/giai điệu này sang một âm thanh/giai điệu khác. Ngoài ra Dolby MS11 còn có thể xử lý, phát ra âm thanh lên định dạng 5.1 (5 loa & 1 loa trầm), trong khi Dolby MS10 phát ra được định dạng 2.0 (2 loa).

Công nghệ âm thanh DTS Studio Sound

DTS (Digital Theatre System) cũng sử dụng 6 kênh âm thanh theo định dạng 5.1, cho phép mỗi loa phát ra một kênh độc lập. Tuy nhiên, hệ thống DTS sử dụng chuẩn nén dữ liệu ít hơn nên sẽ có chất âm tốt hơn một chút so với Dolby Digital.

Âm thanh chất lượng, có chiều sâu
Âm thanh chất lượng, có chiều sâu

Công nghệ DTS Studio Sound cho phép tái tạo một cách chính xác các tín hiệu âm thanh nổi từ nguồn phát, giúp âm thanh có độ trầm hơn, lời thoại rõ hơn. Đồng thời có khả năng cân bằng và ổn định âm lượng cho toàn bộ các kênh tivi khi bạn chuyển từ kênh này sang kênh khác.

Công nghệ âm thanh DTS Premium Sound 5.1

DTS Premium Sound 5.1 là một công nghệ âm thanh DTS cao cấp, mang đến âm thanh với độ chính xác cao bằng cách lọc liên tục, thêm bass để tạo nên chiều sâu và hoàn chỉnh các âm thanh từ nguồn phát và mang đến cho người nghe những âm thanh rõ nét và hoành tráng hơn gấp nhiều lần.

Công nghệ âm thanh DTS Premium Sound 5.1 là một công nghệ âm thanh DTS cao cấp, giúp mang đến âm thanh với độ chính xác cao bằng cách lọc liên tục, thêm bass để tạo nên chiều sâu và hoàn chỉnh các âm thanh từ nguồn phát và mang đến cho người nghe những âm thanh rõ nét và hoành tráng hơn gấp nhiều lần.

Nâng cao trải nghiệm nghe của người dùng
Nâng cao trải nghiệm nghe của người dùng

Công nghệ âm thanh 3D

Công nghệ này cho phép tivi phát ra âm thanh với hiệu ứng 3D giúp âm thanh bao bọc toàn bộ không gian người nghe; bạn như được hòa mình vào thế giới âm thanh như trong một rạp chiếu phim thực sự, đem đến người dùng cảm giác chân thật và tuyệt vời hơn bao giờ hết.

Thưởng thức âm thanh ấn tượng như được xem tại rạp
Thưởng thức âm thanh ấn tượng như được xem tại rạp

Trên đây là một số công nghệ âm thanh tiên tiến đang được ứng dụng trên các dòng tivi Samsung. Những công nghệ âm thanh này sẽ càng phát huy tối đa năng lực khi được hỗ trợ một dàn loa tương ứng.