Bạn đã bỏ qua thủ thuật sử dụng iPhone rồi!

Hầu hết mọi người mua điện thoại thường chỉ chú ý đến những tính năng thông thường như chất lượng chụp ảnh, quay phim, chơi game có giật hay không, âm thanh mp3 có tốt không.

Chính vì thế mà bạn đã bỏ lỡ rất nhiều tính năng thú vị khác đặc biệt với dòng điện thoại iPhone, với nhiều thủ thuật hữu ích nếu như chúng ta có thể khám phá ra chúng.

Cho dù hàng ngày bạn cầm iPhone, sử dụng chúng để nghe gọi, nhắn tin, chụp ảnh nhưng chắc chắn, chúng ta đã bỏ qua khá nhiều mẹo và thủ thuật với thiết bị này. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những thủ thuật sử dụng iPhone.

1. Gọi trợ lý ảo Siri:

Để gọi anh bạn trợ lý ảo của Apple, không nhất thiết cứ phải giữ nút Home theo cách truyền thống. Nếu bạn đang dùng iPhone 6S thì có thể gọi Siri nhanh hơn rất nhều (với dòng iPhone cũ hơn cần cắm dây sạc để kích hoạt tính năng này).

Bước 1:

Bạn truy cậpSettings > General > Siri. Trước hết bạn sẽbật Siri khi gạt thanh ngang sang bên phải. Ngay sau đó, nhấn chọnEnable Siriđể kích hoạt.

Thủ thuật iPhone mẹo sử dụng iPhone

Bước 2:

Bạn sẽ thấy xuất hiện dòngAllow "Hey Siri".Gạt thanh ngang sang phải để bật. Xuất hiện giao diệnSet up "Hay Siri". Nhấn chọnSet up Nowvà tiến hành các thao tác để Siri nhận diện giọng nói của bạn. Sau khi hoàn tất, chúng ta có thể gọi Siri bất cứ khi nào cần.

mẹo sử dụng iPhonemẹo sử dụng iPhone

2. Để Siri đọc cho bạn nghe:

Anh bạn trợ lý ảo này còn có thể giúp chúng ta đọc báo trên trang web, đọc sách, tin nhắn,...

Bạn truy cập theoSettings > General > Accessibility > Speech. Tại giao diện Speech, chúng tagạt thanh ngang sang phải để bật Speak Screen và bật Speak Selection.

Mẹo dùng iPhone Mẹo dùng iPhone

Khi chúng tavuốt từ trên màn hình xuống bằng hai ngón tay, Siri sẽ đọc mọi thứ trên màn hình. Bạn sẽ thấy dòng chữ mà Siri đọc cho chúng ta sẽ xuất hiện ngay bên trên đầu. Hãy thử vào một trang web nào đó và nghe anh bạn này đọc báo xem sao nhé.

mẹo sử dụng iPhone

3. Dạy Siri cách phát âm đúng:

Khi chúng ta yêu cầu Siri nói bất kỳ một tên riêng nào đó và bạn có thể kiểm tra Siri phát âm đúng hay sai. Nếu sai, chúng ta sẽ nóiThat's not how you pronounce(Đó không phải là cách phát ẩm đúng), Siri sẽ hỏi lại bạn cách phát âm chính xác hơn và đưa ra 3 cách phát âm. Việc bạn cần làm là chọn cách phát âm đúng để Siri ghi nhớ mà thôi.

mẹo sử dụng iPhone

4. Điểu khiển iPhone bằng đầu:

Cách này khá hay khi mà bạn có thể điều khiển một hành động nào đó bằng đầu.

Bước 1:

Bạn truy cập theoSettings > General > Accessibility. Kéo xuống dưới phầnInteractionvà chọnSwitch Control. Trong giao diện Switch Control, nhấn chọnSwitches.

mẹo sử dụng iPhonemẹo sử dụng iPhone

Bước 2:

Tiếp theo, chọnAdd New Switch. Tại đây, bạn chọn mụcCamera. ChọnLeft Head Movement(nghiêng đầu sang trái) hayRight Head Movement(nghiêng đầu sang phải).

mẹo sử dụng iPhonemẹo sử dụng iPhonemẹo sử dụng iPhone

Bước 3:

Sau đó, kéo xuống dưới phầnSystemvà chọnmột hành động để gán tác vụ mà chúng ta muốn kích hoạt bằng đầu, chẳng hạn vớiDecrease Volume(Giảm âm lượng). Mỗi khi muốngiảm âm lượng, chúng chỉ cầnnghiêng đầulà được.

mẹo sử dụng iPhone

Nếu muốnxóa điều khiển bằng đầu cho hành độngđó, bạn nhấn chọn phầnEdit. Nhấn vào thao tác điều khiển bằng đầu đã cài đặt, chọnDelete.

mẹo sử dụng iPhonemẹo sử dụng iPhone

5. Xem những nơi đã đi qua trên iPhone:

iPhone sẽ ghi lại những nơi mà chúng ta đã đi qua để bạn có thể tìm lại khi cần thiết.

Bước 1:

ChọnSettings > Pivacy > Locations Services. Tại giao diện Locations Services kéo xuống dưới và chọnSystem Services.

mẹo sử dụng iPhonemẹo sử dụng iPhone

Bước 2:

Tiếp theo chúng ta kéo xuống dưới và chọnFrequent Locations. Để xem lại những nơi đã đi qua, bạn nhấn chọn mụcHistory. Danh sách các địa điểm đi qua sẽ được liệt kê chi tiết.

mẹo sử dụng iPhonemẹo sử dụng iPhone

6. Tiết kiệm pin iPhone bằng chế độ đơn sắc:

Ngoài chế độ tiết kiệm pin có sẵn trong thiết bị, vẫn còn có cách khác để chúng tadùng iPhone ngay cả khi pin không còn nhiềubằng cáchchuyển sang chế độ đen trắng.

Bạn thực hiệnSettings > General > Accessbility.Gạt thanh ngang sang phải để bật chế độ Grayscale. Ngay sau đó, màn hình đã đã được đổi sang đen trắng.

mẹo sử dụng iPhone

7. Chuyển icon ứng dụng xuống chân màn hình:

Khi chúng tachọn nút Home 2 lầnthì icon ứng dụng và nội dung khác sẽ xuống dưới chân màn hình. Tính năng này chỉ có trên iPhone 6 và 6 Plus. Đây gọi là chế độ Reachability.

Lưu ý, bạn chỉ cần chạm vào nút Home. Nếu bấm sẽ khởi động App Switcher.

mẹo sử dụng iPhone

8. Xem người gọi không có trong danh bạ:

Với iOS 9, Apple cho phép hiển thị tên người lạ ngay cả khi họ không có trong danh bạ. Nếu chúng ta nhận được điện thoại của ai đó đã từng trao đổi bằng địa chỉ email, thì email của họ sẽ liên kết với số điện thoại và xuất hiện trên màn hình để gợi ý cho bạn.

mẹo sử dụng iPhone

9. Siri nhắc công việc:

Với Messages, Mail, Notes và Safaritrên iOS 9, Siri sẽ nhắc bạn đọc tin nhắn hay email nếu chưa có thời gian xem khi chúng ta để nghị anh bạn trở lý nhắc nhở. Chỉ cần bạn bật Siri và nói với Siri hãy nhắc nhở tôi làm công việc gì đó chẳng hạn, Siri sẽ ghi nhớ và lên lịch nhắc.

mẹo sử dụng iPhone

10. Cắm tai nghe và mở ứng dụng:

Trên iOS 9, nếu bạn nghe nhạc vào một giờ trong ngày, iPhone sẽ tự động nhớ mở ứng dụng nghe nhạc khi cắm tai nghe.

mẹo sử dụng iPhone

11. iPhone hoạt động lâu hơn nhờ chế độ Low Power:

Tính năng mới này cũng được bổ sung trên iOS9. Nó sẽ thông báo cho iPhone tạm dừng một số tính năng để kéo dài thời gian sử dụng pin, tự động dừng làm mới ứng dụng nền, push, email,... Chúng ta chỉ cầnmở mục Battery trong Settings, sau đóbật chế độ Low Power Mode bằng cách gạt thanh ngang sang phải.

mẹo sử dụng iPhone

12. Tìm kiếm mọi thứ trong menu Settings:

Với iPhone bản iOS 9, việc tìm kiếm sẽ dễ dàng hơn thông qua ô tìm kiếm trên đầu trình đơn cài đặt. Bạn chỉ cần nhập từ khóa để tìm mọi thứ mình cần mà không phải tìm theo cách thủ công như trước. Danh sách các ứng dụng, chương trình sẽ xuất hiện dựa theo từ mà chúng ta nhập.

mẹo sử dụng iPhone