Trên hầu hết các thiết bị âm thanh hiện đại (dàn máy, loa soundbar...) đều được các hãng tích hợp các cổng kết nối quen thuộc giúp bạn dễ dàng kết nối dàn máy với các thiết bị khác. Dưới đây là một số cổng kết nối phổ biến.

Kết nối dàn âm thanh với TV , cuốn hút hơn khi thưởng thức những chương trình qua tivi. Trong bài viết sẽ cùng bạn tìm hiểu cách kết nối các loa của dàn âm thanh 5.1 với nhau, cũng như kết nối dàn âm thanh này với tivi.

Dàn máy sử dụng lâu ngày có thế bám nhiều bụi bẩn, những vết gỉ sét… Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ một số lưu ý khi vệ sinh cho dàn máy.

Hiện nay có rất nhiều loại tivi màu đời mới được trang bị bộ khuếch đại âm thanh với công suất lớn. Tuy nhà sản xuất đã tính toán giảm chấn động để không ảnh hưởng xấu đến các thành phần khác trong máy, nhưng bạn nên sử dụng hợp lý chức năng này.

Thiết bị Bluetooth audio adapter đã xuất hiện, biến bất kỳ hệ thống loa cũ nào đều trở thành hệ thống loa kết nối không dây hiện đại.

Đã bao giờ bạn thắc mắc, tại sao dàn âm thanh 5.1 của mình khi nghe nhạc lại chỉ nghe ra 2 hoặc 3 loa, khiến cho bạn có cảm giác mình bị “lừa”? Thực tế, để đảm bảo dàn loa có thể xuất âm thanh đủ 6 kênh, cần hội tụ nhiều yếu tố chứ không chỉ dàn máy thôi là đủ.

Elcaset không phổ biến như máy Cassette nhưng nó vẫn là một biểu tượng của Nhật Bản. Sản phẩm này được nhiều tay sưu tầm thiết bị âm thanh thèm thuồng.

Âm nhạc là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Do đó, hãng Samsung luôn nỗ lực phát triển và sáng tạo những công nghệ âm thanh tiên tiến nhất để phục vụ cho bữa ăn tinh thần của người dùng. Công nghệ Ring Radiator cũng là một trong số đó.

Dolby True HD là công nghệ giải mã âm thanh tiên tiến được áp dụng trên nhiều thiết bị khác nhau.

Dolby Pro Logic là một trong những công nghệ với khả năng xác định, làm nổi bật được phương hướng của âm thanh trong từng đoạn phim, bằng cách tăng biên độ của các âm này ở các kênh loa (trái, phải, trung tâm, đằng trước, đằng sau) tương ứng

Amplifier có khả năng khuếch đại tín hiệu âm thanh. Chẳng hạn, nếu đưa một tín hiệu nhỏ vào nguồn phát (đầu CD, đầu đĩa than,…) Amplifier sẽ khuếch đại tín hiệu đó trở nên lớn hơn, rồi đưa ra thiết bị phát như dàn loa, tai nghe…

Adaptive Sound Control được ứng dụng ở nhiều mẫu loa giúp nâng tầm trải nghiệm giải trí tại nhà với chất lượng âm thanh phong phú, ấn tượng. Vậy, công nghệ âm thanh Adaptive Sound Control là gì?

Âm thanh băng cối Reel-to-Reel và nhiều thiết bị âm thanh khủng là điểm nhấn của kỳ triển lãm âm thanh lớn nhất tại TP.HCM

Nhiều người cho rằng những ảo giác chỉ xảy ra với thị giác, với đôi mắt của chúng ta. Nhưng sự thực là cụm từ "ảo giác" là để chỉ những tác động đến não bộ. Hay nói cách khác, nó sẽ xảy ra với bất kỳ giác quan nào của cơ thể, bao gồm cả thính giác.

Kết nối dàn âm thanh với tivi mang đến trải nghiệm sống động, cuốn hút hơn khi thưởng thức những chương trình qua tivi. Chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách kết nối các loa của dàn âm thanh 5.1 với nhau, cũng như kết nối dàn âm thanh này với tivi.

Dòng card âm thanh Sound Blaster Z-series mới của Creative mang đến trải nghiệm âm thanh chất lượng cao cho người dùng máy tính để chơi game và nghe nhạc.

Nên mua một dàn âm thanh 5.1 hoành tráng công suất lớn, hay một bộ loa thanh 2.1 (loa soundbar) gọn nhẹ, đơn giản luôn là một trong những vấn đề khiến người dùng đau đầu khi chọn mua cho ngôi nhà của mình.

Ngày nay, các nhà sản xuất liên tục cập nhật, áp dụng những công nghệ âm thanh tiên tiến vào sản phẩm loa, dàn máy của mình nhằm mang tới trải nghiệm ngày một tốt hơn cho người dùng.

Với số tiền chỉ từ dưới 4 triệu đồng, những người thu nhập bình dân hiện cũng có thể sắm được những bộ dàn âm thanh "hàng hiệu" cho phép chơi nhạc trực tiếp từ cổng USB, thay vì phải mua đĩa CD rắc rối và tốn kém.